Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Mẹ làm ngô chiên giòn cho ngày cuối tuần

Mỗi khi trời trở gió mà ngồi thu lu vừa xem phim vừa nhấp nháp đĩa ngô chiên cay mặn ngọt thì thật là tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách làm món ngô chiên giòn, vàng tươi thật là đơn giản và dễ thực hiện dưới đây nhé!



Nguyên liệu để làm món ngô chiên



– 2 bắp ngô ngọt (có thể dùng loại ngô được đóng gói đông lạnh).

– 2 quả trứng gà

– Bột chiên giòn

– 25g Bơ

– Muối ăn

– Dầu ăn


Sơ chế các nguyên liệu làm ngô chiên


– Đối với ngô bắp thì cần phải tách hạt, sau đó rửa sạch với nước để ráo nước. Với ngô mua sẵn ở siêu thị thì bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo nước là được.

– Sau khi ngô ráo nước, bạn đun một nồi nước sôi và 1 muỗng muối. Chờ đến khi nước sôi đổ ngô vào nồi luộc trong khoảng 2 phút, sau đó đổ naêu thị bạn chỉ cần rửa sạch không cần phải luộc.

Lưu ý để món ngô chiên có vị đậm đà hơn thì lúc ngô vẫn còn nóng bạn cho thêm một chút hạt nêm.



– Trứng gà tách lòng trắng là lòng đỏ ra riêng. Trộn ngô với lòng trắng cho đều, sau đó đổ bột chiên giòn vào đảo đều cho đến khi hạt khô không dính vào nhau là được.

– Đổ ngô ra rổ có lỗ to và ray sao cho bột thừa rơi xuống.

– Bắp chảo lên bếp hồng ngoại, khi chảo nóng già đổ dầu ăn sao cho lượng dầu ăn ngập mặt ngô. Đợi khi dầu nóng mới đổ ngô vào chiên.

– Sau khi đun khoảng 1 phút thì lớp bột bên ngoài của ngô đã chín bạn lấy đũa đảo nhẹ cho đến khi ngô gần chín. 

– Bạn cho một chút bơ vào chảo rồi đảo đều cho bơ thấm đều từng hạt ngô.

– Sau khi ngô đã săn và có màu vàng ươm, tắt bếp và đổ ngô ra đĩa có lót giấy thấm dầu ở dưới làm thế sẽ khiến cho ngô chiên ngon hơn và không bị ngấy.

– Khi ngô đã thấm hết dầu, bạn đổ ngô ra đĩa ăn khi còn đang nóng sẽ ngon và hấp dẫn hơn.



Chúc các bạn thành công với công thức mẹ làm ngô chiên giòn cho ngày cuối tuần


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share