Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Bí quyết làm món canh gà lá giang thơm ngon đúng điệu

Hôm nay Món ngon mỗi ngày xin chia sẻ với các bạn cách làm món canh gà lá giang vừa đơn giản mà vẫn giữ được hương vị chua dịu thơm ngon hấp dẫn của món ăn này




Nguyên liệu chế biến canh gà lá giang:


- 1 bó lá giang.
- 500g thịt gà, có thể chọn ức hoặc đùi.
- Ngò ôm.
- Gia vị: tỏi, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt hoặc hạt nêm.

Cách nấu canh thịt gà lá giang


- Thịt gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Lá giang ngắt lấy lá, rửa sạch.

- Ướp thịt gà với tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt và chút tiêu trong khoảng 15 phút cho thấm.

- Làm nóng dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho thịt gà đã ướp vào nồi xào cho thịt săn lại, thấy thịt gà hết màu đỏ là được. Cho nước vào thịt gà tùy lượng ăn, khi thịt gà mềm, cho lá giang vào nấu chung, nêm gia vị cho vừa miệng rồi rắc ngò ôm thái nhỏ, múc ra tô ăn nóng.

Xem thêm:





0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share