Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

Khoai môn lệ phố cho ngày se lạnh

Khoai môn lệ phố(khoai lang kén) đang là món ăn tiêu điểm đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội.

Nó thực sự là món ăn ngon và lạ miệng bởi sự hòa quyện giữ khoai và bột năng tạo nên lớp nhân dẻo kết hợp với vị thơm lừng của nước cốt dừa, nhân ngoài được bọc một lớp bột chiên giòn tạo nên nét đặc trưng riêng của khoai lang kén. Khi bạn cắn miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan vị ngọt thơm nồng của bánh, mình chắc chắn bạn sẽ nghiền món ăn này ngay từ lần thưởng thưc đầu tiên và không thể quên được nó.

Cách làm xôi sắn gà chiên mắn

Chào đón thu sang với chè sắn các mẹ nào



Khoai môn lệ phố món ăn lạ miệng giai ngon giòn tan

Nguyên liệu món khoai lang kén:

- Khoai lang: 3 củ

- Bột năng: 20g

- Đường, nước cốt dừa

- Bột chiên giòn

- Dầu ăn vừa đủ

Cách làm khoai lang kén:

Bước 1: Sơ chế khoai

- Khoai lang luộc chín, bóc vỏ cắt thành từng miếng nhỏ và tán nhuyễn mịn.

- Trộn thêm 20g bột năng và 2 thìa đường vào khoai và chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn.

- Nặn vê khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái, tiếp đó lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được.

Chú ý: Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để giúp hổn hợp khoai, đường và bột năng của bạn được làm mịn và hòa quyện vào nhau đều hơn điều đó sẽ giúp bạn có được lớp nhân ngon hơn.

Bước 2: Chiên khoai

- Pha bột chiên giòn với chút nước tạo độ sền sệt không quá loãng, đặt chảo hay nồi nhỏ chống dính lên bếp, đổ nhiều dầu đun nóng già.

- Tuần tự nhúng từng viên khoai qua lớp bột chiên giòn, sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả vào chiên ngập dầu, cứ làm như vậy cho đến khi hết số khoai viên.


Tóm tắt các công đoạn làm khoai lang kén

- Chiên cho đến khi từng viên khoai chuyển màu vàng ruộm là được, vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy chặm dầu.

- Thưởng thức khoai khi còn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Lớp vỏ khoai vàng giòn bên trong lớp khoai ngọt mềm mịn thơm ngậy tạo nên một món ăn lạ khá ngon.

- Nếu các bạn muốn để khoai giòn lâu nên chiên khoai làm 2 lần: lần 1 chiên sơ, lần 2 chiên vàng giòn. Có thể bảo quản ngăn đá để ăn được lâu, khi ăn bỏ ra giã đông rồi chiên lại ngập dầu là được.


Chúc các bạn thành công!


Nguồn: Thùy Duyên

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share