Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Thơm ngon hơn với thịt ba chỉ kho dừa

Trong những ngày thu, tiết trời se lạnh, một nồi thịt ba chỉ kho dừa thơm ngon, thấm đượm gia vị sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng. Từng miếng thịt ba chỉ kho dừa nâu óng, mềm ngon kết hợp với cùi dừa giòn bùi sần sật sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết thật nhanh đấy! Hãy cùng Ăn ngon mỗi ngày chế biến món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé!



Nguyên liệu sau để làm thịt ba chỉ kho dừa:


- 400gr thịt ba chỉ

- 150gr cùi dừa

- Hành khô, đường. hạt tiêu, xì dầu

Cách chế biến món thịt ba chỉ kho dừa:


- Thịt rửa sạch với muối. Luộc sơ qua để cho ra hết bọt bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước. Thái miếng vừa ăn.

- Ướp thịt với một chút nước mắm, hành tím và hạt tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Cùi dừa gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài, cắt cùi dừa thành từng miếng dài bằng ngón tay út.

- Đun nước hàng bằng cách chưng đường với chút xíu nước, đến khi đường ngả sang màu cánh gián là được. 

- Trút thịt vào nồi nước hàng, dùng đũa đảo đều để thịt ngấm nước hàng. Cho thêm ít xì dầu vào thịt. Xì dầu sẽ làm tăng thêm hương vị cho thịt nhé!Nêm nếm nước mắm, gia vị cho vừa ăn.

- Đổ nước xâm xấp thịt, đun thịt 20 phút rồi cho dừa vào đun cùng.

- Đun nhỏ lửa đến khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm đều màu của nước hàng thì tắt bếp. 

- Cho ra đĩa và dùng với cơm nóng.

 Từng miếng thịt nâu óng , mềm ngon kết hợp với cùi dừa giòn bùi sần sật sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết thật nhanh đấy! Món thịt ba chỉ kho dừa này ăn cùng một tô canh bí nấu tôm và vài quả cà, hay đơn giản hơn chỉ cần luộc một đĩa rau muống chấm mắm ăn kèm cũng ngon lắm rồi!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách chế biến món ăn quen thuộc này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share