Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015

Cách làm mì xào thịt bò rau cải

Hãy chuẩn bị cho gia đình bạn một buổi sáng trần đầy năng lượng với mì xào thịt bò rau cải vừa có chất rau, chất thịt, đặc biệt thịt bò.



Nguyên liệu làm mì xào thịt bò rau cải: 


- 300gr thịt bò

- 3-4 gói mỳ tôm

- 1 cây súp lơ xanh

- Hành tây: 1 củ

- 3 muỗng canh xì dầu

- 3 muỗng canh dầu hào

- Đường, dầu ăn, tỏi.


Cách làm mì xào thịt bò rau cải: 


Bước 1: Súp lơ làm sạch và thái miếng dễ ăn

Bước 2: Thịt bò luộc xơ qua với chút rược và gừng để khử mùi hôi của thịt bò, sau đó rửa sạch lại lần nữa, thái miếng mỏng vừa ăn, sau đó ướp gia vị đường, dầu hào, tỏi bằm, xì dầu vào ướp 30 phút.

Bước 3: Mì tôm chần qua để ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng già, phi thơm tỏi, sau đó cho thịt bò vào xào tái hay xào chín tùy theo sở thích, thịt bò chín cho ra đĩa.

Bước 5: Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, sau đó dùng chảo vừa xào thịt bò, cho hành tây và súp lơ vào xào, cho chút gia vị vào, sau đó cho ra đĩa.

Bước 6: Đun nóng chảo, cho mì vào xào, đảo đều, khi mì gần chín cho thịt bò và súp lơ vào xào, cho chút dầu hào và xì dầu vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hạt tiêu vào và tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã có món mì xào bò cực ngon chiêu đãi gia đình sáng nay rồi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share