Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Cách làm thịt viên sốt cà chua ngon lại miệng

Củ cải trắng thường được chế biến thành các món canh, hấp hoặc om. Có bao giờ bạn nghĩ sẽ chế biến nó thành một loại viên? Đây sẽ hẳn là một ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm tối nay, hãy vào bếp cùng vào bếp và chế biến món ăn hấp dẫn này nhé!




Nguyên liệu làm món củ cải viên sốt cà chua:


- 300g củ cải trắng

- 130g bột mỳ đa dụng

- 1 quả trứng gà

- 10g cần tây

- 10g rau mùi

- 10g bột ngô

- 5g ngũ vị hương

- ½ thìa café muối

- ½ thìa café mè trắng

-  Nguyên liệu làm nước sốt: 100ml nước, 50g nước sốt cà chua, 10g đường, 10g nước bột ngô




Cách làm món củ cải viên sốt cà chua:


Bước 1:

Gọt vỏ và băm nhỏ củ cải. Bóp và loại bỏ ra 2/3 lượng nước.


Bước 2:

Cắt hành lá và rau mùi. Giữ lại một ít rau mùi để làm trang trí (nếu muốn)


Bước 3:

Trong một bát lớn, cho củ cải băm nhỏ, rau mùi, hành lá, trứng, bột mỳ, ngũ vị hương và muối trộn lẫn vào với nhau.



Bước 4:

Trong một chiếc chảo, cho một lượng dầu vừa đủ để chiên. Trong khi làm nóng dầu, hãy viên hỗn hợp củ cải thành các miếng nhỏ. Sau đó, cho vào chảo và chiên đến khi có màu vàng nâu. Đặt ra giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Bước 5: Chuẩn bị nước sốt.

Cho nước và nước sốt cà chua vào một chiếc nồi rồi đun sôi.

Bước 6:

Thêm đường vào nấu cho đường tan. Sau đó, cho thêm bột ngô vào để nước sốt sánh đặc hơn.

Bước 7:

Đổ nước sốt lên củ cải viên. Rắc thêm hạt mè lên trên, trang trí bằng rau mùi nếu muốn.




Vậy là bạn đã hoàn thành xong món củ cải viên sốt cà chua rồi đấy. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với món củ cải viên sốt cà chua này nhé!

(Theo Daydaycook)


Xem thêm:






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share