Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Đậm đà lạ miệng với cá kho măng

Cá kho măng là món ăn ngon đơn giản, dễ làm. Thịt cá chắc ngọt, quyện từng cọng măng thấm màu cánh gián đẹp mắt, ăn giòn giòn, chua ...bữa ăn gia đình hấp dẫn với cá kho măng chua ngon lạ miệng này.


Nguyên liệu cá kho măng:


1 con cá chuối;

2 đến 3 nhánh măng vàng;

1 nhánh riềng nhỏ;

Hành hương, muối, tiêu, đường, nước mắm ngon;

Ớt trái, ớt bột.

Cách làm cá kho măng:


- Cá mua về rửa sạch, cắt từng khúc nhỏ cho vào nồi áp suất điện. Ứớp vào cá ½ thìa cà phê muối, ướp 1 tiếng đồng hồ.


- Măng vàng cắt khúc, tước bỏ đoạn già, dùng tay xé cọng măng thành những khúc ngắn. Rửa sạch nhiều lần cho măng sạch.

- Trần sơ măng với nước sôi để măng bớt mùi chua rồi đổ ra rổ để ráo.

- Cá chiên sơ với ít dầu ăn.

- Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn với 2 thìa đường, đến khi đường chuyển thành màu vàng cánh gián bạn nhanh tay đổ hành tím, riềng đã thái nhỏ vào đảo đều.

- Thêm cá và măng vào đảo cùng.

Chúc các bạn thành công với món cá kho măng này nhé. Bạn có thể tham khảo Canh thịt bò hầm rau củ cho những người ốm.



Nguồn: Sưu tầm


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share