Thứ Hai, 31 tháng 8, 2015

Mẹ làm phở gà cả nhà đều thích

Mẹ làm bữa sáng với phở gà truyền thống cả nhà đều thích


Sự kiện: Học làm món ngon với bộ nồi sunhouse


Còn gì tuyệt vời hơn khi chính tay bạn được chẩn bị những món ăn cho gia đình mình. Hãy đồng hành với sự kiện Học làm món ngon với bộ nồi sunhouse. Ăn ngon mỗi ngày xin chia sẻ cách chế biến phở gà gia truyền  cho buổi sáng đầy năng động.




Món phở gà thơm ngon, nóng hổi do chính tự tay bạn làm cho cả nhà thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:


- Bánh phở: 500

- Đùi gà nguyên má: 1 cái; hành tây: ½ củ; hành khô: 1 củ; gừng tươi: 1 nhánh nhỏ; hoa hồi: 3-4 cái; hạt mùi: 10 g; hành hoa, rau răm, giá đỗ

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính




Cách làm:


Bước 1: Đùi gà cho vào nồi luộc cùng vài cái hoa hồi và ít hạt mùi, 4 lát gừng mỏng rồi nêm 2 thìa bột canh.




Bước 2: Thịt gà chín vớt ra để nguội rồi xé nhỏ. Phần nồi nước dùng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.



Bước 3: Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng; hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng.




Bước 4: Bánh phở chần qua nước sôi cho tơi, rồi thêm lượng đủ ăn vào bát tô.




Bước 5: Xếp thịt gà vừa xé, ít giá đỗ chần, hành tây chần, ít mì chính, vài lát ớt hiểm cùng ít hành hoa rồi từ từ chan nước dùng lên là được.




Không cần ra ngoài hàng bạn vẫn có thể nấu phở gà thơm ngon tại nhà rồi nhé.





Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm phở gà!

Theo Hương Quý (Khám phá)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share