Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015

Bữa cơm thơm ngon hơn với canh thập cẩm rau củ

Vị ngọt lừ của rau củ tươi cùng với màu sắc "bắt mắt" trong tô canh dinh dưỡng sẽ hấp dẫn các thành viên gia đình bạn trong mùa đông này



Nguyên liệu món canh thập cẩm:


Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Sườn thăn: 150gr
Giò sống 70gr
Đậu Hòa Lan 50gr
Bắp bao tử 50gr
Nấm đông cô 5 – 6cánh
Cà rốt 1/2củ
Bông cải san hô: 1/2 cây
Hành khô bằm: 1muỗng cà phê
Hạt nêm

Các bước thực hiện


Bước 1:

Sườn chặt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi. Phi thơm hành, cho sườn vào xào, nêm hạt nêm, cho nước lạnh vào, đun sôi, vớt bỏ bọt, vặn nhỏ lửa, hầm chín.

Bước 2:

Bông cải san hô tách nhánh, ngâm, rửa sạch. Nấm đông cô khô ngâm nở, bỏ chân. Đậu Hòa Lan tước bỏ xơ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Cho rau củ vào nồi sườn, tiếp đến là nấm đông cô, vê giò sống thả vào, đun sôi đều, nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp.

Xem thêm: 





0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share