Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

Tôm chiên tỏi ớt vàng rộm, săn chín dậy cho cả nhà thưởng thức ngày mưa

Hãy cùng chuyên mục ẩm thực học cách làm Tôm chiên tỏi ớt vàng rộm, săn chín dậy lên mùi tỏi, có vị cay nóng của ớt luôn làm cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp. 



Cách làm món tôm chiên tỏi ớt cay thơm cực hấp dẫn

Nguyên liệu làm tôm chiên tỏi ớt


- 300g tôm tươi

- Ớt xanh, ớt đỏ, muối, tỏi, hạt tiêu

- Hành lá thái nhỏ, bột chiên

Cách làm món tôm chiên tỏi ớt cay thơm cực hấp dẫn 


Tôm rửa sạch, rạch lưng lấy chỉ đen, cắt sâu thêm một chút để thịt tôm dễ ngấm gia vị.

Ớt xanh, ớt đỏ, tỏi đem băm nhỏ.

Bột chiên đổ ra bát, cho tôm vào tẩm bột rồi để ra bát.

Đặt chảo lên bếp hồng ngoại đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên. Tôm chín vàng, tỏa mùi thơm nức, dùng vợt lấy tôm ra cho ráo dầu.

Bạn nên sử dụng chiếc bếp hồng ngoại Sanaky SNK-2101HG bạn có thể làm được các món xào, nấu, luộc, ăn lẩu nấu được trên tất cả các loại nồi làm bằng chất liệu: kim loại, gốm, thủy tinh, đất.

Để biết thêm thông tin sản phẩm bạn truy cập: Bếp hồng ngoại Sanaky SNK-2101HG




Lấy 1 cái chảo khác, cho chút dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho ớt xanh – đỏ và hành vào. Cho tiếp tôm vào luôn, rắc tiếp muối tiêu, độ mặn vừa phải rồi đảo đều. Để lửa vừa, rang cho tôm khô, ngấm gia vị, hành lá vừa khô là được.

Tắt bếp, sắp tôm ra đĩa ăn nóng.

Tôm đậm đà, cay thơm mùi tỏi ớt, rất hấp dẫn.

Xem thêm:






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share