Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Canh móng giò hầm đu đủ vừa ngon lại dễ nấu

Món canh móng giò hầm đu đủ vừa ngon lại dễ nấu. chỉ cần với chiếc nồi áp suất điện món chân giò hầm đu đủ bổ dưỡng này sẽ khiến bữa cơm mùa đông thêm ngon và hấp dẫn.




Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân giò hầm đu đủ xanh bao gồm:

Chân giò: 500 gam.
Đu đủ xanh: 1 quả vừa phải.
Mùi tàu, hành lá, hành khô.
Bột ngọt, nước mắm.


Cách làm chân giò hầm đu đủ xanh


Chân giò: Chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, rồi cho vào nồi nước sôi đun qua tầm 2 phút, vớt ra để ráo.

Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Đu đủ xanh: Gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Mùi tàu, hành lá: Rửa sạch, thái nhỏ.

Đặt nồi áp suất lên bếp cho ít dầu ăn và hành khô, phi thơm hành lên.

Sau đó cho chân giò vào xào đến khi thịt săn lại thì thêm một chút nước mắm, bột ngọt và nước, đun sôi lên. Khi nước sôi thì các bạn đun lửa nhỏ.

Đun tới khi thịt chân giò mềm nhừ ra thì cho đu đủ xanh vào tiếp tục đun với lửa vừa. Tới khi đu đủ chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng và cho hành lá, mùi tàu, đun 2 phút nữa là xong.




Trong cái thời tiết giá lạnh ngày đông mà có bát canh chân giò hầm đu đủ xanh thì còn gì tuyệt bằng, vừa ấm người lại vừa dinh dưỡng. Các bạn cứ yên tâm làm món này nhé vì ai cũng thích cả thôi.


Chúc các bạn thành công với món chân giò hầm đu đủ xanh và có một bữa ăn vui vẻ bên gia đình!


Xem thêm: 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share