Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Mắm tép chưng thịt chút cay nồng hấp dẫn

Mắm tép chưng thịt một món ăn dân giã, được biết đến là món ăn truyền thống của người Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, chút cay nồng – mắm tép chưng thịt chắc chắn món này sẽ rất đưa cơm trong những ngày lạnh giá này.



Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt cho 3-4 người ăn:


- Thịt xay: 300gr

- Mắm tép: 2 thìa canh

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 2 củ

- Sả: 2 nhánh

- Đường: 30gr

Cách làm mắm tép chưng thịt cho 3-4 người ăn:





- Bước 1: Hành, tỏi, sả rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp hồng ngoại rồi phi thơn hành, tỏi, sả đến khi chuyển sang màu vàng đều, nên phi hành trước sau đó mới cho tỏi và sả.

- Bước 2: Thêm thịt xay vào đảo đều rang ở lửa to tới khi thịt chín.

- Bước 3: Cho 2 thìa canh mắm tép vào chảo thịt rang, đảo đều ở lửa to tới khi cạn hết nước.

- Bước 4: Thêm 30gr đường vào hỗn hợp thịt ở trên, đảo ở lửa to thêm 3-5 phút đến khi hỗn hợp chuyển sang mào nâu đỏ , cạn hết nước thì tắt bếp.

Bảo quản trong hộp kín và ở nhiệt độ tủ lạnh thì có thể ăn dần trong 1 tuần đấy, ăn kèm cơm nóng mới tuyệt làm sao.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với món mắm tép chưng thịt tuyệt vời này nhé !

Xem thêm:





0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share