Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

Cách luộc trứng gà tím nhân vàng ươm

Trứng và món ăn bổ dưỡng rất dể ăn nhưng bạn thử thay đổi màu trắng đặc trưng của lòng trắng trứng bằng màu tím thủy chung của rau dền quả trứng của bạn sẽ trở nên bắt mắt và tuyệt vời làm sao.

Nguyên liệu:


- Trứng (gà, vịt ) : 5 quả

- Củ dền đỏ : 200gr



Cách làm:


Bước 1: Luộc trứng rồi bóc vỏ.

Bước 2: Gọt vỏ củ dền rồi thái nhỏ.

Bước 3: Đun củ dền đã thái cùng với 2 bát con nước cho ra màu, sau đó thả trứng vào đun liu riu khoảng 5 phút và tắt bếp.

Bước 4: Ngâm trứng trong nước củ dền khoảng 3-4 giờ, còn phần bã củ thì có thể để lên trên cùng. Tốt nhất các bạn nên cho vào một cái cốc lớn sao cho trứng ngập hoàn toàn trong nước.

Bước 5: Bổ trứng ra và cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những quả trứng tím vô cùng đẹp mắt nào.


Nguồn: Sưu tầm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share