Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Trải nghiệm mới bánh mì Thanh Long ngon ngọt xốp mềm

Một buổi sáng năng đông hơn cùng món Bánh mì Thanh Long ngon ngọt xốp mềm với vị ngon ngọt nhẹ, xốp mềm và bùi bùi từ những hạt vừng ăn khá lạ miệng chắc chắn bạn sẽ nghiền ngay khi thưởng thức lần đầu tiên.


Nguyên liệu chuẩn bị

- 500gr bột mì
- 10gr bột nở (men hay muối nở đều được) 
- Sữa tươi 350ml, hai thìa sữa đặc
- 30gr dầu ăn
- 1 thìa cà phê muối, vừng 
- Nước ép đặc củ dền hoặc phẩm màu hồng loại an toàn cho ẩm thực



Cách thức tiến hành:

Bước 1:

- Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, sữa tươi

- Hoà bột nở vào bát cho tan đổ vào bột

- Ủ bột đậy lớp khăn ẩm sạch trên mặt bột ủ khoảng 40p đến khi bột nở gấp đôi.

Hòa tất cả nguyên liệu :trừ vừng và màu hồng thực phẩm hoặc nước ép của dền) hoà bột nở vào bát cho tan đổ vào bột. Nhào thật kỹ cho đến khi bột k dính tay và tối thiểu là 15-20p. Tiếp theo ủ bột đậy lớp khăn ẩm sạch trên mặt bột ủ khoảng 40p đến khi bột nở gấp đôi.


Bước 2:

- Chia bột làm hai phần 70 ruột và 30 vỏ

- Làm vỏ cho phẩm màu hoặc nước ép dền đỏ trộn kỹ trong 10p (để 1 chút bột làm bột áo khỏi dính) 

- Làm ruột: cho vừng vừa mắt vào trộn 10p


Bước 3:

- Cán phần vỏ cho đều sao cho đủ ôm phần ruột bánh như hình, bọc lại


Bước 4: 

- Khi làm bánh mì ta ủ thêm 10p

- Bật lò nướng trước 10p tối thiểu ở nhiệt độ 165 độ, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 từ 35-40p


- Khi nướng nhớ đậy giấy bạc cho lớp vỏ không bị cháy

- Thử bánh chính bằng cách xiên tăm vào trong nếu tăm k dính bột là đã chín: chiếc bánh mì gối Thanh Long sau khi được nướng chín

Chúc các bạn thành công với món Bánh mì Thanh Long ngon ngọt xốp mềm cho dịp cuối tuần 

Nguồn: Sưu tầm 



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share