Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Măng cuộn thịt thơm ngon đậm miệng

Đã đến mùa măng rồi các bạn với món này chúng ta có thể chế biến với nhiều món ăn ngon: luộc, xào, nấu canh... Hôm nay Món ngon mỗi ngày xin chia sẻ với các bạn món: Măng cuộn thịt thơm ngon đậm miệng ăn ngọt vị thịt nhưng lại có vị chua chua của măng quyện với gia vị thơm nồng tạo cảm giác mới lạ.


Măng nhồi thịt sự kết hợp hoàn hảo vị ngọt của thịt, vị chua chua của măng quyện với gia vị thơm nồng tạo cảm giác mới lạ.

Nguyên liệu măng nhồi thịt:

- 300g măng tươi đã qua sơ chế
- 150g thịt ba chỉ
- Vài nhánh hành ta (lấy phần củ trắng) và một mẩu gừng nhỏ
- 10ml rượu nhạt, 10ml nước tương, 200ml nước dùng
- 10g tinh bột ngô, 3g hạt tiêu trắng và một ít muối

Chế biến măng nhồi thịt thơm ngon:

- Măng tươi mua về rửa sạch, đem luộc mở vung trong 3 phút để chất độc bay hết.

- Bổ dọc măng làm đôi rồi cho vào đĩa sâu lòng, đặt nên giá hấp, hấp nửa tiếng trên bếp nhỏ lửa. Làm như vậy khiến măng chín mềm, không nhũn.

- Thịt lợn rửa sạch, bỏ bì rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Trộn thịt, nước tương, rượu, bột ngô, tiêu và ít muối. Gừng sau khi đập nhỏ, bọc vào miếng vải xô bóp mạnh lấy nước rồi đổ vào cùng bát thịt băm. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu, để 25 phút cho ngấm gia vị.
Để món măng nhồi thịt ngon, bạn nên tẩm ướt gia vị trong nhân thịt xay

- Khi đủ thời gian hấp, lấy măng ra và để nguội, lấy thịt ướp và nhồi vào các đốt của măng sao cho các dốt măng đầy lên vừa phải, bạn không nên nhét quá nhiều khiến thịt sau khi hấp rơi ra ngoài và bị vỡ, nhìn không được đẹp mắt nhé.

- Sau khi nhồi thịt xong, bạn đặt xoong lên bếp từ và xết măng trở lại đĩa sâu lòng và cho vào nồi hấp, chọn chế độ đun nấu chờ cho đến lúc sôi rồi vặn lửa nhỏ, hấp thêm 10 -15 phút nữa là chín.


Nguồn: Sưu tầm (Thùy Dung)


Xem thêm:






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share