Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

3 bước cơ bản cho món nem lụi nướng

Món nem lụi nướng là món ăn rất đơn giản và rất nhiều người ưa thích bởi vị bùi bùi mềm mềm từ thịt cộng với lớp gia vị được thấm đểu trong xiên thịt ...


Thật đơn giản với 3 bước cơ bản cho mõn nem lụi nướng rất thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu làm nem lụi nướng:

-500 gr thị heo xay có thịt có mỡ

- 6 tép tỏi

- 2 củ hành tím

- sả củ

- 2 gốc hành lá (phần trắng)

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 30 gr bột năng

Cách làm món nem lụi nướng thơm ngon:

Bước 1: Sả bóc vài lớp vỏi ngoài, cắt bớt phần bên trên, rồi rửa sạch.

Bước 2: Ướp thịt heo xay với hành tím, tỏi, gốc hành lá cùng gia vị và bột năng, trộn đều vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, để trong tủ lạnh 2 h như thế nem lụi sẽ rất là ngon.

- Khi hỗn hợp nguyên liệu đã được giã nhuyễn, bạn thoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay, sau đó để củ sả trong lòng bàn tay của mình, lấy 1 ít thịt ấn vào đầu củ sả, nắm chặt 1 chút để thịt không bị rơi khỏi sả. Lần lượt làm như vậy đến khi hết thịt.

Bước 3: Cho vào bếp than nướng, mình ko nướng mình chiên trên chảo chống dính!
Hoặc bạn có điều kiện thì nên sử dụng lò nướng để nem chín đều không bị cháy và ngon hơn.

Món nem lụi nướng này ăn nóng và ăn kèm với bún, rau sống sẽ rất ngon. Bạn nên ăn nóng sẽ ngon hơn trước khi dự tiếc bạn cho nem vào lò vi sóng 3-5 phút, sau đó mời khách sẽ rất tiện lợi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share