Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Bắt chước gà xào cay phong cách Hàn Quốc

Xem phim Hàn nhiều thành ra em cứ bị thích cái món gà xào cay kiểu Hàn Quốc thèm cái vị cay nồng, mềm ngọt với hương thơm đặc biệt không thẻ trộn lẫn.

Hôm nay em xin chia sẻ với các bạn cách làm món gà xào cay phong cách Hàn Quốc cho ngày đông lạnh giá



Nguyên liệu món gà xào cay:


- 1 cái đùi gà lớn
- 30g ớt ngâm băm nhuyễn
- 1 củ gừng nhỏ
- 3 tép tỏi
- 2 cọng hành lá
- Gia vị: rượu trắng, đường, xì dầu

=>> Bài viết liên quan: 




Cách làm món gà xào cay thơm ngon:


Bước 1:

- Rửa sạch đùi gà, lóc bỏ xương rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

- Xắt 3 lát gừng mỏng.

Bước 2:

- Chuẩn bị một nồi nước vừa, cho gừng lát và một ít rượu vào đun sôi lên. Sau đó, cho thịt gà vào luộc sơ khoảng 2'.


Bước 3:

- Băm nhỏ tỏi và phần gừng còn lại, xắt nhỏ hành lá.

Bước 4:

- Làm nóng chảo dầu, rồi cho gừng tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, bạn cho ớt băm nhỏ vào luôn nhé!

Bước 5:

- Cho thịt gà vào chảo xào cùng đường, xì dầu. Chú ý để lửa lớn cho tới khi nước hơi keo lại thì tắt bếp.


Nguồn: Sưu tập(Thùy Dung)


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share