Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Siêu lòng với bánh rán nhân mứt (dâu)

Bánh rán nhân mứt (dâu) một món ăn vặt không quá cầu kì chỉ cần một vài bước cơ bản bạn đã có thể tự tay mình làm nên những chiếc bánh rán thơm ngon chiêu đã cả nhà dịp lễ cuối tuần rồi đấy

Hãy cùng làm bánh ngon thực hiện món bánh Bánh rán nhân mứt (dâu) này nhé!


Bánh rán nhân mứt (dâu) một món ăn vặt ngon khó tả

Nguyên liệu làm bánh rán

+ 360g bột mỳ

+ 4g men

+ 25g đường

+ 185ml sữa tươi

+ 2 lòng đỏ trứng

+ 50g bơ

+ 3g muối

Nguyên liệu trang trí

+ Đường nâu

+ Mứt

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Bơ đã làm mềm tan, men trộn lẫn sữa tươi.

- Đổ bột mỳ vào một chiếc bát tô.

- Từ từ đổ sữa tươi vào bột, trộn đều. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bột, ủ bột trong khoảng 15 phút.


- Sau đó lần lượt đổ đường, lòng đỏ trứng, muối, bơ vào bột và nhào nhuyễn.

- Nặn bột thành bánh nhỏ như hình.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đun sôi dầu, thả bánh vào rán vàng đều là chín.

- Vớt bánh ra đĩa, rắc đường nâu lên bánh. Lấy một chiếc dĩa chọc một lỗ nhỏ trên bánh, phun ít mứt vào. Chúc bạn ngon miệng với món bánh rán độc đáo này.


Chúc các bạn thành công với món bánh Bánh rán nhân mứt (dâu) này nhé!

Nguồn: Sưu Tầm (Thùy Dung)


Xem thêm: 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share