Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015

Hướng dẫn cách bánh quy bơ vừng giòn tan

Còn gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi những chiếc bánh quy bơ vừng này với 1 cốc trà nóng hổi ngồi ôn lại  những kí ức tuổi thơ cùng bạn bè. 

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh quy dừa ngon tuyệt rồi đấy! 


Nguyên liệu làm bánh quy dừa


– 150gr bột mì.

– 130gr đường.

– 120gr bơ.

– 100gr dừa nạo mịn(Cơm dừa khô)

– ½ tsp baking soda.

– ¼ tsp muối.



Dụng cụ làm bánh quy dừa


– Lò nướng, âu trộn bột, giấy nến, phới trộn, máy đánh trứng.


Cách làm bánh quy dừa

Bước 1:

– Đánh đều bơ, trứng và đường cho thật mịn.

Bước 2:

– Trộn hỗn hợp bơ, đường trứng với bột mì, bột nở và muối, trộn thật đều để hỗn hợp không bị vón cục.


Bước 3:

– Trải giấy nến lên khay nướng, múc từng muỗng hỗn hợp đặt lên khay.

- Phủ dừa lên mặt bánh.

Bước 4:

- Xếp ra khay và cho vào lò nướng 15-20p nhiệt độ 170 không có lò nướng ta cho vào chảo chống dính "nướng" lửa bé nhất

– Để bánh nguội hoàn toàn rồi cất vào lọ dùng dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy bơ vừng này nhé !


Nguồn: Thùy Anh




0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share