Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Lợn quay giòn bì như ở tiệm

Thịt heo quay đây là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai với mùi thơm lừng, thịt mền bì giòn tan hẳn đây là món ăn hấp dẫn khá đặc biệt cho những ngày trở gió.



Nguyên liệu món thịt lợn quay:


- 500gr thịt ba chỉ

- Bột ngũ vị hương

- Giấm

- Muối

- Đường

- Hạt tiêu

- Nước cốt nửa quả chanh

Cách làm món thịt lợn quay:


Bước 1:

Phần thịt và phần bì được ướp riêng.

- Ướp phần thịt với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, nửa thìa cà phê hạt tiêu. Xoa đều gia vị lên bề mặt thịt, để ngấm 30 phút.

- Riêng phần bì cần có mấy lưu ý: giữ cho bì khô ráo, sạch sẽ, trước khi ướp thấm cho khô. Dùng tăm nhọn hay dĩa châm thật nhiều lỗ lên phần bì, nhưng không châm quá sâu, tránh để mỡ trào lên mặt bì. Châm càng kỹ thì bì nổ càng nhiều, càng giòn. Sau đó, trộn 2 thìa cà phê muối với 1 thìa cà phê giấm và nước cốt chanh rồi xoa lên bì, ướp cùng lúc với thịt.

- Đến phần quay thịt này: Cho thịt vào lò nướng để 200 độ, nướng trong 20 phút. Bỏ ra thấm mỡ trên mặt bì rồi quết thêm một lớp hỗn hợp giấm, chanh, muối, tiếp tục nướng thêm 15-20 phút cho bì nổ tưng bừng là được.

Dọn ra sắp lên đĩa, dùng với cơm trắng nóng, thêm một chén nước mắm tỏi ớt hoặc ma-gi tùy khẩu vị, một đĩa dưa cải hay củ kiệu muối dầm chua cay nữa thì đúng vị….

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share