Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

Thịt bò kho củ cải đậm đà đưa cơm

Thịt bò kho củ cải trắng đậm đà, đủ chất và rất ngon miệng pha chút cay cay, thơm thơm của gừng đây thực sự là món ăn hấp dẫn chắc chắn bạn sẽ không cưỡng lại được.


Món thịt kho củ cải với củ cải khô sần sật, thịt ba chỉ béo ngậy chắc chắn sẽ làm

Xem thêm:



Nguyên liệu chế biến thịt bò kho củ cải

- Thịt bò: 400g.
- Củ cải trắng: 250g.
- Muối, bột nêm, đường, nước màu, gừng, tiêu

Cách làm mòn thịt bò kho củ cải thơm ngon

Bước 1


Thịt bò rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng vừa ăn. Gừng bóc vỏ, rửa sạch, ½ đập giập bằm nhỏ, phần còn lại thái chỉ.


Bước 2: 



Ướp thịt bò với chút bột nêm, đường, nước màu, gừng bằm nhỏ và thìa dầu ăn để khoảng 15-20’ cho ngấm.


Bước 3: 


Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào đảo kỹ, khi thịt săn lại thêm nước sôi cho ngập mặt thịt, nêm chút gia vị và kho nhỏ lửa.


Bước 4: 


Củ cải gọt vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, khi thịt gần chín mềm, cho củ cải vào kho cùng.


Bước 5:


Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp, rắc chút gừng thái sợi ở trên vào là được.
Món này ăn nóng cùng với cơm trắng rất ngon. Miếng thịt chín mềm, đậm đà cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng thực sự hấp dẫn bạn.


Nguồn: Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share