Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

Bánh tét nhân chuối cho người ăn chay

Với những người ăn chay món bánh tét nhân chuối là cách làm khá thú vị rất phù hợp bánh không những mang lại cảm giác lạ miệng khi thưởng thức mà không có chất béo.


Bánh tét chuối là món ăn có đặc trưng hấp dẫn bởi vị ngọt tự nhiên của chuối hòa cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa, thêm chút mềm mềm, bùi bùi của đậu ...

Nguyên liệu bánh tét nhân chuối:


- 600gr gạo nếp
- 50gr đỗ xanh đã bóc vỏ
- 20gr đỗ đỏ
- 50gr thịt ba chỉ
- 2 quả chuối sứ
- Gia vị, hành.


Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho món bánh tét nhân chuối thơm ngon

Cách làm bánh tét nhân chuối:


I. Sơ chế nguyên liệu làm bánh tét:

- Gạo nếp, đỗ xanh, đổ đỏ vo sạch đem ngâm nước sôi 2 tiếng.

- Trong thời gian chờ đợi ta chuẩn bị nhân, lá chuối, dây buộc và làm khuôn.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái khúc to khoảng 2x7cm, ướp thịt với hạt nêm, nước mắm, mì chính và hành giã dập.

- Chuối bóc vỏ ướp với 1 thìa canh đường.

- Lá chuối hơ qua trên lửa cho chuyển màu xanh tươi, lá sẽ có độ dai, khi gói không bị rách.

- Đổ gạo nếp, đỗ xanh, đỗ đỏ ra rổ, cho đỗ đỏ và ít hạt nêm vào gạo nếp rồi cầm rổ xóc đều.

II. Tiến hành gói bánh tét:

Bước 1:

- Trải 2 lớp lá chuối, đổ gạo nếp (đã trộn đỗ đỏ) thành hình chữ nhật, xếp chuối vào giữa, đổ thêm 1/4 gạo nếp lên trên rồi cuộn bánh lại, gấp 2 đầu, buộc dây rồi lăn cho chiếc bánh tròn đều.

Bước 2:

- Cho bánh vào nồi áp suất điện , dùng đũa chèn bên trên cho bánh không nổi trên mặt nước, đun 2 tiếng là bánh chín.

- Lấy bánh ra, lăn cho bánh tét tròn và chắc, khi bánh nguội mới cắt thì lát bánh tét sẽ mịn đẹp.

Chú ý: Loại bánh này bạn có thể gói với khối lượng lớn, bạn có thể bảo quản nhiều ngày trong tủ mát siêu thị, trước khi sử dụng mang ra nướng trong lò nướng 3->5 phút bạn đã có ngay món bánh tét nướng chuối hết sức thơm ngon.

Chúc các bạn làm nên những chiếc bánh tét thơm ngon cho gia đình mình

Nguồn: Sưu tầm 




0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share