Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

Bánh bao hoa mai cho buổi sáng năng động

Bắt đầu buổi sáng điểm tâm năng động và đầy năng lượng cùng với gia đình với món bánh bao nhân trứng rau củ chào đón bữa sáng nhẹ nhõm hơn, yêu đời hơn!

Làm món điểm tâm Bánh bao hoa mai cực ngon

Nguyên liệu:

– 100g bột mì

– 1 quả trứng

– 1/3 củ cà rốt, 2 chiếc nấm đông cô, 1 nhúm nhỏ miến hoặc bún khô

– Dầu mè, bột canh hoặc muối, nước tương, hạt tiêu (tùy thích)

Thực hiện:

Bước 1:

Nhào bột với chút nước sôi bằng cách dùng đũa khuấy tròn bột trong bát theo 1 chiều, khi bột khá đều nước và còn lấm tấm chút bột khô ở ngoài thì bạn bắt đầu nhào bột bằng tay ngay khi bột đang nóng. Nhào tới khi bột mịn đều thì ủ vào một khăn ẩm chừng 20 phút.

Bước 2:

- Nấm rửa sạch, vẩy khô, thái hạt lựu; cà rốt cũng bào sợi thái nhỏ. 

- Ngâm miến nở vừa thì vớt ra để ráo nước, xắt thành từng đoạn ngắn. Bạn có thể thêm hoặc thay thế bằng những nguyên liệu khác mà bạn yêu thích như thịt, mộc nhĩ,…

Làm món điểm tâm Bánh bao hoa mai cực ngon

Bước 3:

- Đập trứng vào chảo dầu nóng và chiên chín rồi lấy ra đĩa để riêng, bạn để trứng vừa đủ đóng bánh thì đảo nhẹ để có được phần trứng chiên với từng phần nhỏ trứng chín mềm nhờ dầu nóng.

- Xào cà rốt trước, thêm nấm vào xào sau, cuối cùng đổ miến vào xào chung, trộn trứng, cà rốt, nấm, miến với nước tương và muối. Sau đó đổ tất cả vào chảo xào qua với chút dầu ăn rồi để nguội làm nhân bánh.

Làm món điểm tâm Bánh bao hoa mai cực ngon

Bước 4: 

- Bột sau khi ủ khăn ẩm 20 phút thì bỏ ra nhào một chút, vê tròn thành thanh dài, cắt từng đoạn bột nhỏ gần bằng quả bóng bàn. 

- Cán từng phần bột nhỏ thành miếng tròn mỏng làm áo bánh.

Làm món điểm tâm Bánh bao hoa mai cực ngon

Bước 5: 

- Xúc một thìa nhân bánh vào giữa miếng bột tròn đã dàn mỏng, dùng hai tay hai bên chụm dần các góc đối diện nhau của bánh, xoay nhẹ để chụm các múi bánh kế cạnh cho tới khi bánh đều các múi nhỏ. 

- Bạn chụm áo bánh che kín phần nhân nhưng với loại bánh bao hoa mai nhỏ xinh này bạn cố tình để phần nhân hé lộ giữa bánh như nhụy hoa, khi chụm vỏ bánh thì khéo léo lựa đầu ngón tay chụm sâu vào để các múi bánh chia rõ hơn.

Làm món điểm tâm Bánh bao hoa mai cực ngon

Bước 6:

- Hấp bánh trong nồi cách thủy cho tới khi vỏ bánh chín thì bạn bày bánh trên một lát cắt cà rốt hay rau củ (có màu cam, vàng, nâu hoặc xanh) cho bánh nổi bật và có màu đồng điệu giữa phần nhân bánh hé lộ với phần đài hoa phía dưới. 

- Đặt bánh trong khay rộng và thêm một nhánh rau mầm xanh tươi bên cạnh, bữa sáng ngày xuân của bạn sẽ thêm thi vị với bánh bao bông mai chúm chím nhỏ xinh!

Làm món điểm tâm Bánh bao hoa mai cực ngon

Chúc bạn thành công với món bánh bao hoa mai


Nguồn: Sưu tập




0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share