Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2015

Cá thu kho củ cải cay cay sền sệt

Cá thu là một loại cá giàu chất dinh dưỡng và dễ chế biến trong nhiều món ăn. Chỉ 2 bước bạn đã có món cá thu kho củ cải ngon thật ngon rồi.



Cách chế biến món cá thu chua xay mặn ngọt

Nguyên liệu món cá thu kho

- 4 khúc cá thu

- 300g củ cải trắng Hàn Quốc, cắt các khoanh có độ dày 1,25cm.

- 2 tép tỏi, thái mỏng

- 2 – 3 lát gừng thái mỏng

- ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng (0,57cm)

- 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng

Xốt

- 5 muỗng canh xì dầu

- 3 muỗng canh rượu gạo

- 1 muỗng canh rượu mirin

- 2 muỗng cà phê xốt ớt đỏ

- 1 muỗng cà phê xốt ở đỏ

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê dầu vừng

- 1 – 1 ½ chén nước

Cách thực hiện món cá thu kho:

Bước 1:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt lại với nhau.

- Cá rửa sạch, chuẩn bị phần hành, các loại rau củ…

Bước 2:

- Trong 1 chảo, cho củ cả và nước xốt vào. Đun sôi ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nước xốt sánh lại và củ cải mềm, trong khoảng 10 phút. Thêm hành và bột ớt rồi đun sôi thêm 4 phút nữa.

- Thêm cá vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Cẩn thận lật cá rồi tiếp tục đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa. Dùng thìa rưới nước xốt lên trên cá.

- Khi cá chín, thưởng thức cá kho củ cải với cơm nóng nhé!


Nguồn: Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share