Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Làm xôi chiên thịt cho ngày se lạnh

Xôi chiên kẹp thịt sự kết hợp hòa quyện giữa vị cay nồng của tương ướt kết hợp với thịt xào với cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ sẽ tạo nên một món ăn đặc biệt thú vị đó bạn.



Nguyên liệu: 



- 2 bát con gạo nếp

- 250g thịt nạc xay

- 1/2 củ cà rốt

- ½ củ đậu

- 2 chiếc mộc nhĩ

- Hành lá, gia vị các loại


Thực hiện:



Bước 1:  Gạo nếp các bạn đãi sạch, sau đó ngâm chung với một ít nước muối pha loãng, để qua đêm cho xôi được dẻo ngon.

Bước 2: Sau khi ngâm, các bạn đổ gạo ra rổ để ráo nước. Tiếp đến, các bạn cho gạo nếp vào nồi áp suất điện hấp xôi và hấp chín như thông thường. Các bạn có thể cho thêm vài thìa nước cốt dừa để xôi được dẻo và thơm.

Gia đình dùng nồi áp suất điện Sanaky với 8 chức năng nấu rất tiện khi sử dụng chỉ cần những thao tác cơ bản chọn chế độ nấu trên nút điều khiển sau 30 phút mình đã có món xôi ngon đúng vị.

Các bạn truy cập: Nồi áp suất điện

Bước 3:  Các bạn dùng thịt nạc xay trộn chung với 1 thìa muối nhỏ, hạt tiêu và để trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Mộc nhĩ các bạn cũng ngâm, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 5: Các bạn đun nóng dầu ăn, sau đó phi hành cho thơm và thêm thịt vào xào cho chín. Tiếp đến, các bạn thêm mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6:  Các bạn thêm hành lá thái nhỏ, hạt tiêu và đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 7:  Các bạn nắm xôi thành từng miếng nhỏ, sau đó đặt xôi lên màng bọc thực phẩm, ép chặt cho xôi tròn đều.

Bước 8:  Các bạn cho xôi vào chiên trong chảo ngập dầu cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu.


Bước 9:  Cắt đôi miếng xôi rồi cho hỗn hợp thịt đã xào vào trong. Khi ăn các bạn có thể rưới thêm một ít tương ớt lên trên, tùy sở thích của mỗi người.

Chúc các bạn thành công!





0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share