Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

Gà bó xôi món ngon dễ làm

Gà không lối thoát nghe có vẻ xa lạ với mọi người nhưng mình chắc chắn một điều món này bạn sẽ kết ngay lần thưởng thức đầu tiên. 

Cách chế biến món gà bó xôi này khá công phu lại mất nhiều thời gian nhưng đây là món ăn hấp dẫn với phần xôi chiên có vỏ ngoài giòn, sự kết hợp của nhân thịt gà và rau củ khiến món ăn hấp dẫn lớp xôi mềm mềm bên trong bạn sẽ cảm nhận được sự khác lạ của món ăn này ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Khoai môn lệ phố cho ngày se lạnh

Làm vịt nướng mật ong thơm ngon từ lò nướng Bluestone

Học làm mực hấp xốt cay ngon lạ miệng



Gà bó xôi hấp dẫn bạn ngay lần thưởng thức đầu tiên

Nguyên liệu:

- Gà sống sau khi làm sạch lông: 1kg

- Gạo nếp: 1kg

- Hạt sen: 30gr

- Muối, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn…

- Nghệ, ít nước cốt dừa, chanh, lá chanh, ớt…


Cách chế biến:

Bước 1: Gà mua về xát với muối rồi rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, ướp với chút hạt tiêu, gia vị, nhồi hạt sen vào bụng, để trong khoảng vài giờ để gà ngấm đều muối.
 


Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước, nước cốt dừa, ít muối trong vài giờ để gạo nở.
 

Bước 3: Sau đó vớt gạo ra rá để ráo, trộn với chút muối, ít màu nghệ để gạo khi đồ chín có màu vàng đẹp.



Bước 4: Cho gạo, gà vào xửng hấp cho đến chín.

Chú ý: Ở công đoạn này bạn nên sử dụng nồi áp suất điện để xôi được mền và dẻo và thơm hơn.

Bước 5: Trong khi chờ xôi chín, chuẩn bị một khay hoặc mâm sạch, lót nilon hoặc giấy nến. Xôi chín, cho xôi ra khay và dàn mỏng xôi.


Bước 6: Đặt gà đã hấp chín lên và dùng xôi bọc kín xung quanh gà rồi đem chiên trong chảo dầu nóng cho vàng đều và giòn.


Khi ăn, cắt xôi và gà thành từng miếng vừa ăn, ăn nóng sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm của gà hấp, vị giòn của xôi chiên.


Khi ăn, nhẹ nhàng chặt thịt gà bó xôi thành những miếng vừa ăn như chặt gà luộc!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà bó xôi!


Nguồn: eva.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share