Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Thịt bó sốt vang thơm nức mũi hàng xóm

Cùng  món ăn mỗi ngày chế biến món thịt bò sốt vang làm nức mũi nhà hàng xóm nào.
Món thịt bò sốt vang này mà ăn cũng với bún hoặc chấm với bánh mỳ thịt phải nói là tuyệt cú mèo luôn.

Ăn mùa nào cũng hợp nhưng mình thích ăn mùa đông hơn bởi cái mềm của thịt bò vị ngọt của gia vị cùng tinh chất bò, những lát khoai nở bung mùi thơm của những gia vị... tiết trời lành lạnh của mùa đông cảm giác ngoài lạnh trong ấm ăn hết chê.





Nguyên liệu:


- Thịt bò
- 1 gói gia vị bò kho
- Hành, tỏi, nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường
- Hạt điều
- Sả
- Khoai lang ,khoai tây, cà rốt
- Bột năng
- Hành hoa , rau ngò gai.






Cách chế biến:


Để thịt bò được mền và đậm đà gia vị chúng ta ướp thịt bò trước nhé.

B1: Sơ chế thịt bò:

- Với thịt bò chúng ta chọn thịt bò gân: xắt miếng vuông vừa ăn, đun nước sôi trần qua ( trần thôi chứ  không nha các bạn)


- Đổ nước bẩn đi, rửa lại thịt bò, ướp thịt với gói gia vị bò kho ( 1kg thịt nửa gói ) , hành tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường! Để khoảng 30p cho ngấm gia vị.



B2: Phi hạt điều để làm màu ( e mua 2k thôi ) : bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào r cho hạt điều vào đảo đểu tới khi hạt điều chuyển sang màu hơi tối thì tắt bếp, dùng thìa hớt hạt điều ra , còn lại dầu điều màu rất đẹp.

B3:  Xả lấy 1 cây ra băm nhỏ, còn 3 cây còn lại cắt đầu đuôi gọn gàng rồi lấy cái chày đập dập cây xả

B4:  Cho chảo dầu điều lên bếp, cho xả băm vào phi cho thơm rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào cho thịt săn lại, e chuyển thịt bò xào này qua nồi áp suất, cho 3 cây xả đạp dập vào + đổ nước dừa vào ninh tới lúc thịt chín mềm ( không cần mềm quá ) 

B5:  Khoai lang , cà rốt xắt miếng vừa ăn ( khoai xắt to hơn cà rốt vì nhanh chín hơn ) thả vào nồi bò kho, đun tiếp , lúc này mình nêm nếm lại nồi bò kho ngọt mặn tuỳ ý từng ng, tới khi khoai cà rốt mềm thì vớt xả ra bỏ đi và tới bước pha bột năng tạo sánh

B6:  Bột năng pha với nước lạnh cho tan hết ra r r đổ vào nồi bò kho, ngoáy đều ! 5 p sau tắt bếp

B7:  Hành hoa , rau ngò gai thái nhỏ thả vào là xong 



Ăn với bánh mì hoặc bún thì bá cháy luôn 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share