Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2015

Cơm gà luộc cho bữa trưa vừa ăn vừa tấm tắc

Cơm gà luộc là món ăn rất phổ biến, món này được chế biến và trình bày dưới hình thức cơm và thịt gà. Món này ngon ở chỗ mềm ngọt từ hạt cơm bởi được nấu từ nước luộc gà, thịt gà ngọt ...nên rất được nhiều gia đình yêu thích.

Hôm nay chia sẻ với các bạn cách làm món gà theo cách đơn giản nhất Các bạn thâm khảo nhé!



Bữa trưa nhà mình nez




Nguyên liệu:

Nửa con gà ta làm sẵn 7 lạng khoảng 90k.

15k hành tây

Cà rốt và rau thơm là đủ no nê cho ba người ăn.

Cách làm:


Gà luộc cho nửa thìa sữa chua bột nghệ ( nghệ nguyên chất thì chỉ cần 1/2 thìa sữa chua là đủ vàng rồi) và 1 thìa sữa chua bột canh. Luộc xong vớt ra để ráo rồi gỡ. Xương ninh với nồi áp suất điện để được nồi canh ngọt lịm bạn nhé.

Nước luộc gà nấu cơm, mình không ngâm gạo vì gạo dẻo lắm rồi. Bạn nào thích có thể cho thêm nước dừa vào nấu cơm.

1 củ hành tây và nửa củ cà rốt thái xong ngâm nước có đá (cho đỡ hăng và k bị nhũn), ngâm 30p thì vớt ra trộn 2 quả chanh vắt nước , 1/2 thìa đường, 1 thìa bột canh và xíu mắm nếu thích. ( các bạn tự gia giảm theo khẩu vị miễn là rõ chua và đậm vừa phải) 

Gà xé trộn với xíu muối tiêu.





Đây là khi trộn riêng

Cơm gần chín thì trộn hành và gà thật đều, cắt rau thơm vào.


P/S: nếu không thích hành tây các bạn có thể trộn đu đủ thái sợi, có lúc mình trộn bắp cải...tuỳ sở thích nhé!




Đây là tác phẩm của mình các bạn ak

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share