Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

Ốc xào - Canh ốc chuối

Ốc vào mùa tháng 9 này rất ngon và béo và đầy chất dinh dưỡng, hãy cùng Món Ăn Miền Quê làm món Ốc xào - Canh ốc chuối hấp dẫn này nhé!



Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 200g
- Chuối xanh
- Ốc, đậu phụ ngon
- Bột nghệ, bột nêm, muối, nước mắm
- Mẻ, mắm tôm, nước mắm, mì chính
- Hành , lá lốt, tía tô.

Cách làm: 

Bước 1:
- Đậu phụ ngon: cắt vuông chiên qua.Thịt ba chỉ: 200g, thoa bột nghệ, ướp bột nêm, muối, nước mắm rán cháy cạnh.

- Chuối xanh: 3 trái; thái con chì, ngâm trong nước giấm cho khỏi đen, luộc sơ trong nước nghệ, mẻ

Bước 2:
- Rửa sạch phần thịt ốc, ướp với mẻ, mắm tôm, nước mắm, mì chính. Phi thơm hành tím, xào nhanh tay trên bếp cho thịt ốc săn.


- Chuối xanh sau khi chần thì phi thơm hành tím cho vào xào qua, đổ ngập nước, đun sôi, nêm muối, hạt nêm, mẻ, nghệ, mắm tôm. 

- Khi chuối chín mềm thì cho đậu, thịt, ốc vào đun cùng. Nêm lại gia vị vừa ăn. 


- Trước khi ăn cho hành, tía tô, tía tô thái nhỏ vào.


Nguồn: Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share