Ốc vào mùa tháng 9 này rất ngon và béo và đầy chất dinh dưỡng, hãy cùng Món Ăn Miền Quê làm món Ốc xào - Canh ốc chuối hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 200g
- Chuối xanh
- Ốc, đậu phụ ngon
- Bột nghệ, bột nêm, muối, nước mắm
- Mẻ, mắm tôm, nước mắm, mì chính
- Hành , lá lốt, tía tô.
Cách làm:
Bước 1:
- Đậu phụ ngon: cắt vuông chiên qua.Thịt ba chỉ: 200g, thoa bột nghệ, ướp bột nêm, muối, nước mắm rán cháy cạnh.
- Chuối xanh: 3 trái; thái con chì, ngâm trong nước giấm cho khỏi đen, luộc sơ trong nước nghệ, mẻ
Bước 2:
- Rửa sạch phần thịt ốc, ướp với mẻ, mắm tôm, nước mắm, mì chính. Phi thơm hành tím, xào nhanh tay trên bếp cho thịt ốc săn.
- Chuối xanh sau khi chần thì phi thơm hành tím cho vào xào qua, đổ ngập nước, đun sôi, nêm muối, hạt nêm, mẻ, nghệ, mắm tôm.
- Khi chuối chín mềm thì cho đậu, thịt, ốc vào đun cùng. Nêm lại gia vị vừa ăn.
- Trước khi ăn cho hành, tía tô, tía tô thái nhỏ vào.
Nguồn: Sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét