Chân giò nướng nhìn có vẻ phức tạp nhưng chỉ cần 2 bước cơ bản là bạn đã có ngay một món ăn đặc biệt đầy đủ dưỡng chất cho gia đình.
Hãy cùng Ăn ngon mỗi ngày học cách chế biến món chân giò nướng giai giòn tròn vị này nhé!
Nguyên liệu chân giò nướng:
- Chân giò lợn - 2 cái
- Xì dầu - 1 muỗng canh lớn
- Đường - 1 muỗng súp
- Muối - 1/2 thìa cà phê
- Ngũ vị hương - 1 gói nhỏ
- Tỏi băm nhỏ - 3-4 tép (1 thìa cà phê)
- Dầu ăn - 2 thìa cà phê
- Hạt tiêu xay - 1/4 thìa cà phê
- Hạt nêm - 1/2 thìa cà phê
- Mành bọc thức ăn
- Chỉ buộc chân giò
Hướng dẫn chế biến chân giò nướng
Bước 1:
- Chân giò sơ chế sạch, ướp muối trắng 30p tiếp theo mình rửa lại thật sạch (ướp duy nhất với muối trắng để khi nướng hoạc chiên bì sẽ nở và giòn tan)
- Nếu chiên ta cho vào chảo dầu rán ngập dầu chiên vàng hai mặt là xong, còn chân giò này em dùng lò nướng
Bước 2:
- Bọc trong giấy bạc cho vào lò nướng 30-40p
- Cho chân giò chín phần bên trong tiếp theo ta bỏ ra và ngỡ giấy bạc ra để nướng giòn bì như hình của mình, khoảng 10p ta lại mở lò ra nhìn nếu chỗ nào đã giòn vàng rồi thì ta lấy giấy bạc che lại sẽ không bị cháy và cứ canh như vậy đến khi cả chân giò đều vàng giòn là được và dùng nước chấm theo khẩu vị (chấm chua ngọt, nước xì dầu, tương ớt, muối chanh...)
Chúc các bạn thành công với món chân giò nướng!
Nguồn: Thùy Anh
Xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét