Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015

Cách làm bánh dẻo không phẩm màu

Bánh dẻo là một trong hai loại bánh trung thu đặc biệt của người Việt Nam, bánh dẻo được thực hiện không cần chuẩn bị lò nướng nên rất thuận tiện cho những chị em không có điều kiện mua lò.

Chỉ cần sự kiên nhẫn cũng như cách pha trộn nguyên liệu chính xác là các bạn đã có ngay chiếc bánh Trung thu thơm ngon cho gia đình mình. Với những chiếc bánh dẻo truyền thống chỉ có màu trắng nhưng giờ đây bánh dẻo dã xuất hiện với nhiều màu sắc và hương vị khác nhau vừ ngon vừa đẹp mắt. Hôm nay Món Ăn Miền Quê xin chia sẻ với cách bạn từ cách tận dụng những màu sắc tự nhiên để làm nên những chiếc bánh dẻo ngon và đẹp nhé!


Bánh dẻo ngũ sắc không cần thẩm màu

Tự tay làm bánh trung thu cực ngon tại nhà

Cách làm bánh Flan từ lò vi sóng chỉ với 30 phút


Nguyên liệu để làm bánh dẻo gồm có:

- 100g bột nếp
- 180g nước đường làm bánh dẻo (cách đun nước đường)
- 50g siro (tuỳ chọn)
- 10ml dầu ăn
- 300g nhân tuỳ ý


Bạn có thể dùng các loại nguyên liệu để làm siro như: thanh long ruột đỏ (cho màu hồng), chanh leo (cho màu vàng), lá dứa (cho màu xanh).

Cách làm:

Bước 1:

- Chúng ta cho lần lượt nước đường, siro và dầu ăn vào 1 cái bát to.

Cách làm siro: bạn ép lấy nước cốt của các loại nguyên liệu định làm thành siro rồi cho đường vào theo tỉ lệ giống với tỉ lệ nước đường làm bánh dẻo rồi cũng đun y như vậy. Tham khảo cách làm siro ở đây.


Bước 2:

- Quậy đều tất cả để trở thành 1 hỗn hợp thống nhất.


Bước 3:

- Các bạn rây từ từ từng chút bột vào nước đường và quậy đều.


Bước 4:

- Tiếp tục quậy khi bắt đầu thấy nặng tay thì bạn cho nốt số bột còn lại vào và dùng tay nhào kĩ đến khi bột mịn thì để yên cho bột nghỉ khoảng 15'.


Bước 5:

- Các bạn chia đều nhân và bột để chuẩn bị nặn bánh nhé! Với bánh dẻo thì người ta hay để tỉ lệ nhân và vỏ là 2:1.


Bước 6:

- Bao vỏ xung quanh nhân thành những viên tròn đều.


Bước 7:

- Xoa đều bột áo vào bánh và khuôn.


Bước 8:

- Cho bột vào khuôn, dùng tay ấn phẳng.


 Đặt khuôn xuống bề mặt chắc chắn rồi nén khuôn thật chặt và lấy bánh ra.


Thế là món bánh dẻo cho mùa Trung Thu của chúng ta đã hoàn thành rồi đây!

Chúng ta cần để bánh 1 ngày rồi mới ăn nhé!

Chú ý: Bí quyết để hoa văn trên bánh được đẹp và rõ nét là bạn không nên để bột nghỉ quá lâu và không dùng quá nhiều bột áo.

 Nguồn: kênh 14

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share