Những ngày thu mát mẻ, cùng lũ bạn nhâm nhi bắp xào tép thì thật tuyệt vời, cái vị dẻo của bắp cùng với vị mặn của tép khô, béo ngậy của bơ cùng chút cay cay của tương ớt thực sự hấp dẫn.
- Cà ri bò băm kiểu Thái
- Cơm cháy giòn tan cả nhà đều thích
Nguyên liêu:
- 2 lạng ngô ngọt.
- 1 lạng tép.
- Hành tươi , hành khô , bơ tường an.
Cách làm:
Bước 1:
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng phần đầu trắng
- Tách hạt ngô xong luộc chín vớt ra .
- Tép rửa sạch nhặt sạn và bẩn rang chín đổ ra đĩa .
Bước 2:
- Cho 1 chút dầu ăn vào chảo đảo đều cho săn lại 1 ít rồi đổ tép vào đảo đều.
- Nêm vào ½ muỗng đường và 1 muỗng cà phê nước mắm, tiếp đó cho tép vào đảo đều cùng 1 muỗng bơ lạt cho thơm.
-Tắt bếp cho hành lá vào rồi cho ra đĩa ăn nóng cực ngon nhé.
- Bắp ngọt sử dụng loại còn nguyên bắp hoặc đông lạnh, đối với loại còn nguyên bắp các bạn tách hạt sau đó luộc sơ để ráo, còn loại đông lạnh các bạn chỉ cần rã đông, để ráo.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét