Thứ Năm, 6 tháng 8, 2015

Làm vịt nướng mật ong thơm ngon từ lò nướng Bluestone

Làm vịt nướng mật ong thơm ngon từ lò nướng sanaky

Vịt nướng là một món nhậu khoái khẩu của các đấng mày râu. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm món vịt nướng bằng chiết lò nướng bluestone thật đơn giản.

Nguyên liệu cho món vịt nướng:

+ Thịt vịt: 1,5 kg
+ Mật ong: 3 thìa cà phê
+ Chanh: 1 quả, Hành khô: 1 củ, Tỏi: 1 củ
+ Đường: 2 thìa cafe, Nước mắm: 1 thìa, mì chính
+ Bột bắp: ½ thìa cà phê
+ Dụng cụ: Lò nướng bluestone


lam-vit-nuong-thom-ngon-tu-lo-nuong

Vịt nướng mật ong làm từ lò nướng bluestone


Cách làm vịt nướng mật ong đơn giản 

Bước 1: Vịt mua nguyên con hoặc mua theo miếng đều được, nên lựa vịt cỏ thịt non ăn mềm và ngọt hơn.

Rửa sạch vịt sau đó cắt khía thịt để khi ướp sẽ thấm gia vị hơn và nướng cũng nhanh chín hơn. Sau đó bóc vỏ hành khô và tỏi sau đó băm nhỏ, để ½ số tỏi lại làm nước chấm còn lại cho vào ướp thịt vịt, cho thêm mật ong và các gai vị khác ướp chừng 30 phút. cách chế biến món vịt nướng mật ong ngon là phải biết tẩm ướp sao cho thật đều, khi nướng mới tạo mùi thơm. Mật ong phải phủ một lớp mỏng toàn bộ da vịt khi nướng không bị cháy.


lam-vit-nuong-thom-ngon-tu-lo-nuong

Bạn nên ướp trong vòng 30 phút để vị ngấm gia vị


Bước 2: Cho 1 thìa nước cốt chanh và một thìa caphê đường cùng chút nước vào khuấy đều để đường tan hết. Đợi chừng 30 phút lấy vịt ra dội nước sôi lên bề mặt da sau đó rưới hỗn hợp canh đường lên, bí quyết làm vịt nướng mật ong này sẽ làm cho da vịt bóng và giòn lâu. Sau đó xếp vịt vào khay và cho vào lò nương ở 250 độ trong khoảng thời gian 75 phút để vịt chín đều và lớp da chuyển sang màu vàng óng là được.


lam-vit-nuong-thom-ngon-tu-lo-nuong

Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share