Ai cũng biết mực là một loại hải sản cực kì giàu dinh dưỡng, với nhiều công dụng như: tăng cười chức năng của gan thận, bổ máu dưỡng âm, chữa đau dạ dày. Với các món mực xào, mực chiên bạn đã cảm thấy chán rồi, thì thử đổi khẩu vị mới cho cả nhà bằng món mực hấp xố cay vừa ngon vừa lạ đặc sản miền trung xem thế nào nhé!
Học làm mực hấp xốt cay đặc sản miền trung ngon lạ miệng
Vị ngọt của mực tươi và các gia vị đi kèm của món ăn này mang đến hương vị rất tuyệt. Hãy cùng vào bếp trổ tài món ngon hấp dẫn này nhé!
Món mực hấp xốt cay là món ăn dễ chế biến lại mang lại hiệu quả không ngờ trên bàn ăn.
Nguyên liệu:
0.5 kg mực
2 tép tỏi
4 quả ớt tươi
Cuống rau mùi
1 ½ thìa nước mắm
½ thìa canh đường
Nước cốt chanh
Mực tươi nguyên con
Cách làm:
Rửa và làm sạch mực. Dùng dao khía vài đường trên thân mực. Ướp mực với muối.
Chú ý: khi hấp mực để bạn có thể giữ được vị ngọt của mực tươi bạn cần lựa chọn bộ nồi chất liệu inox thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, giúp mực chín nhanh nhanh giòn mà không bị nát.
Với bộ nồi sanaky ba đáy từ giúp bộ nồi cao cấp sanaky SNK-312N thu nhiệt tốt hơn loại nồi một đáy. Bề mặt bên trong sử dụng inox 304 nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn sản phẩm, lớp giữa là nhôm nguyên chất có tác dụng ổn định nhiệt giúp thức ăn không bị mất vitamin rất phù hợp.
Hấp mực ở nhiệt độ cao trong 5 – 15 phút.
Mực đã làm sạch bầy ra đĩa
Trong lúc hấp mực, chuẩn bị nước xốt cay. Cắt nhỏ ớt, cuống rau mùi và tỏi.
Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cho gia vị vào bát
Thêm đường, nước mắm và nước cốt chanh. Khuấy đều.
Khi mực hấp chín, lấy ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên con, xếp lên đĩa. Có thể xếp vài lá rau xanh phía dưới cho đep mắt.
Mực hấp xong bày ra đĩa
Đổ nước xốt cay lên trên mực và trang trí với vài nhánh rau mùi. Thưởng thức.
Trang trí món mực hấp xốt cay đẹp mắt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét