Lẩu ếch là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị ngọt thơm của thịt ếch và đậm đà của nước dùng. Đây cũng là món ăn ăn ngon phổ biến tại Hà Nội vào mùa mưa nhiều nên ếch béo và cũng là mùa măng mới món lẩu ếch.Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có ngay món lẩu ếch cho ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
- Thịt ếch.
- Rau muống, cải thảo, nấm kim châm, nấm hương, rau ngổ, mùi tàu, lá lốt, rau ngổ điếc, hành lá.
- Sả, hành khô, gừng, ớt, cà chua
- Muối, mì chính, hạt tiêu
- Hành khô
- Mẻ
- Đậu
- Măng
- Bánh đa cua(bún).
Cách làm:
- Chuẩn bị nước dùng (cách nấu nước dùng mình đã từng hướng dẫn ở ảnh dưới)
- Thịt ếch rửa sạch. Phần đùi trên của ếch, lọc lấy thịt băm nhỏ cùng với mùi tàu (hoặc lá lốt), ớt... nêm gia vị, tiêu, trộn cùng thịt xay nhỏ, giò sống. Tiếp đến nặn thành viên. Phần còn lại ướp gia vị, tiêu. Đậu thái miếng vuông. Tất cả đem chao qua dầu rán.
- Sả, hành khô, gừng, ớt, cà chua phi thơm rồi đổ vào nước dùng. Nêm gia vị. Sau đó lọc mẻ rồi đổ vào nước dùng. Mùi thơm đặc chưng, vị chua của mẻ cũng khiến mùi vị của nước dùng ngon hơn.
- Măng thái miếng vừa miệng, luộc ít nhất 3 lần.
- Ớt thái khoanh chéo
- Các loại rau như rau muống, cải thảo, nấm kim châm, nấm hương, rau ngổ, mùi tàu rửa sạch để ráo nước
- Phi thơm nửa bát hành khô để rắc vào nồi nc dùng trong quá trình ăn.
- Váng đậu cắt miếng vuông
- Ăn cùng bánh đa cua hoặc bún. Khi ăn chia từng phần ếch, chả ếch vào nồi nc dùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét