Hướng dẫn cách làm xôi gấc dẻo thơm ngon bằng nồi áp suất
Có rất nhiều bạn chia sẽ rất thích ăn xôi gấc vì đây là món ăn chứa nhiều vitamin A có tác dụng rất tốt trong việc điều trị khô mỏi mắt và tăng cường thị lực nhưng lại rất ngại vì gia đình không có đầy đủ dụng cụ để đồ xôi. Hôm nay chuyên mục Món Ăn Miền Quê xin chia sẽ với bạn đọc cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi áp suất hoặc dùng nồi cơm điện cũng được>> Bài viết liên quan:
+ Đặc sản món ngon miền trung
+ Đặc sản món ngon miền nam
+ Món ngon cuối tuần
Nguyên liệu nấu xôi gấc:
500g gạo nếp1 quả gấc nếp
4 thìa cafe đường
2 thìa cafe muối
50g dừa tươi bào sợi
1 thìa rượu trắng, nước cốt dừa.
Bạn có thể chuẩn bị thêm đậu xanh để làm món xôi gấc đậu xanh đẹp mắt.
Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện như sau:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm
Bạn nên ngâm với ít muội để xôi được đạm đà nhé
Bước 2: Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc.
Trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, để qua đêm hay vài giờ đồng hồ.
Bước 3: Trộn thịt gấc với gạo nếp và thêm 1 thìa muối, trộn đều.
Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn để cho lượng muối nhé
Bước 4: Cho thêm 1 lít nước vào nồi áp suất điện, đun sôi.
Bước 5: Sau 10 phút, rưới nước cốt dừa và dừa sợi vào nồi xôi, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp
Bạn nhớ trộn đều để xôi ngấm được đầy đủ gia vị nhé
1 nhận xét:
Tham khảo 1 số thông tin dưới đây:
dán decal kính văn phòng
mẫu giấy dán tường hàn quốc
tranh dán tường đẹp
Đăng nhận xét