Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

Làm canh sườn đậu vừa ngon lại bổ dưỡng dành cho cả nhà

Canh sườn nấu đậu nấu từ bộ nồi hàn quốc là món ăn mát không những rất bổ cho bà bầu mà còn rất thích hợp cho cả gia đình trong những ngày nắng nóng. Món ăn đơn giản bổ dưỡng lại rất dễ làm sẽ giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn. Hôm nay Món ăn miền quê sẻ hướng dẫn bạn cách làm món canh dưa chua nấu sườn.





Canh sương đậu món ngon bổ dưỡng giành cho cả nhà



Canh sương đậu món ngon bổ dưỡng giành cho cả nhà


1. Nguyên liệu:


- Sườn non: 300g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Đậu ngự tươi: 200g
- Hành lá, hành tím, rau mùi
- Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm

2. Cách làm:


- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.




Chọn sườn tươi và ngon bạn nhé

- Cho sườn non vào nồi nước sôi luộc sơ và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.


Chần qua hoặc luộc qua nước nóng loại bỏ chất bẩn


- Đậu ngự tươi rửa sạch.


Tùy bạn thích ăn loại đậu nào nhé


- Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.


Sắt theo hình bạn thích nhé


- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhuyễn.



- Đun nước sôi sau đó cho sườn non, hành tím đập dập, hạt nêm vào, đun 30 phút cho mềm.


Nấu trong bộ nồi đến khi nhừ rồi nêm nếm theo sở thích của bạn nhé


- Sau đó cho đậu ngự và cà rốt, đun lửa nhỏ thêm 30 phút nữa, nêm vừa ăn.




Mức canh ra bát,rắc hạt tiêu, hành lá, rau mùi, ăn nóng cùng cơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share