Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

Cơm cháy giòn tan cả nhà đều thích

Món cơm cháy là món ăn em rất yêu thích nhưng mua ở siêu thị thì không biết có đảm bảo vệ sinh không thế là ngồi hì hục cuối cùng cũng thành công. 

Em khoe món cơm cháy bọn e làm nhân tiện chia sẻ cách làm cho các bạn luôn "Cơm cháy giòn tan cả nhà đều thích"


Cách làm bánh dẻo không phẩm màu

Lườn gà cuộn bí đỏ tẩm vừng chiên giòn


Gà bó xôi món ngon dễ làm


Nguyên liệu:

- Cơm để nguội.
- Hành khô, đường, nước mắm.

Cách làm:


1. Phần cơm:

- Các bạn bắc chảo lên để nóng sau đó dàn cơm nguội ra thật mỏng, thật chắc. 
- Để lửa liu riu cho cơm đóng thành tảng 1 mặt sém 2 tý là đc. Các bạn dàn cơm mạnh tay tý. Sau đó chờ cơm cứng và cắt ra theo miếng vừa phải. Sau khi dàn ra trên chảo thành khuôn rồi thì đặt lên mâm rồi đem phơi nắng từ 3-5 tiếng giữa trưa. Như thế cơm sẽ khô hơn và giòn hơn.

2. Nước sốt.

Bắc chảo lên bếp phi hành thơm rồi cho ít nước sôi và nước mắm thêm tý đường. Căn làm sao cho nước vừa mặn mặn vừa ngọt ngọt tùy theo sở thích của bạn.

3. Hành lá.

Bắc chảo cho tý dầu ăn, hành cắt khúc nhỏ bỏ vào đảo đều trong thời gian 3 phút.

4. Hành khô.

Cắt hành thành từng lát rồi phi lên như hành mình ăn bánh mướt đó ạ. 
Lưu ý là hành phi nhiều dầu 1 tý và khi ngả màu vàng nhạt là được, tránh để lâu sẽ đắng sau đó vớt để riêng ra.

5. Rán bánh.

Đổ dầu khoảng 1 cm, chờ dầu sôi thật già và thả cơm vào. Tuy làm như vậy 1 lần chỉ đc 1 miếng nhưng vừa được ngập dầu vừa tiết kiệm.
Rán ra để vào giấy thấm cho bớt dầu.


Tác phẩm của mình


Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share