Thứ Hai, 7 tháng 9, 2015

Tuyệt chiêu mực rim chua ngọt cả nhà mê li

Khi nói đến mực, mọi người thường nghĩ đến các cách chế biến phổ thông như mực sào, mực hấp, mực nướng, mực chiên. Bạn đã bao giờ nghĩ đến mực kho chưa?



Cùng tham khảo những hướng dẫn làm món mực rim chua ngọt ăn cực đưa cơm nhé. Món mực rim đậm đà lạ miệng có vị giòn giòn dai dai, ăn với cơm trắng trong tiết trời se lạnh này sẽ rất hợp. Món này rất ngon ,cái dai dai của mực, chua chua ngọt ngọt lẫn vào vị cay nồng của ớt rất thích hợp cho những buổi tụ hợp ...




Tuyệt chiêu mực rim chua ngọt cả nhà mê li


Nguyên liệu: 



- Mực 1 nắng hay mực tươi
- Hạt tiêu 
- Dầu hào
- Nước mắm
- Tỏi
- Canh tương cà chua 
- Đường

Cách làm:



B1: Thái mực thành từng miếng vừa ăn, để ráo

B2: Ướp mực với hạt tiêu, dầu hào, nước mắm khoảng 15 phút

B3: Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi chắt nước ướp mực vào chảo

B4: Hoà thêm 1 thìa canh tương cà chua, 1 thìa canh đường

B5: Khuấy tan rồi cho mực vào đảo đều.

B6: Đến khi nước sốt keo lại sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu là xong


Chú ý : Nếu không có tương cà chua thì bạn xào cà chua thật mịn, lọc bỏ bã nhé. Tuy nhiên ăn sẽ không ngon bằng tương cà đâu bạn nhé. Loại tương cà chua này thường dùng để ăn kèm khoai tây chiên, pizza, gà chiên, còn sốt cà chua dùng trong làm mỳ Ý

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share