Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

Tết nhậu ngon hơn với cách làm dê hấp sả ớt trong 5 phút


Thịt dê là loại thực phẩm thuộc hàng "đặc sản", vốn được coi là cứu cánh cho bản lĩnh phòng the của quý ông. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn với các bạn mẹo Tết nhậu ngon hơn với cách làm dê hấp sả ớt trong 5 phút chắc chắn các ông chồng phải trầm trồ khen ngợi bạn đó.




Nguyên liệu chuẩn bị cho dê hấp sả


- Thịt dê tươi 500 gram

- Tía tô 100 gram

- Sả 5 nhánh

- Ớt sừng một trái

- Sa tế 1/2 muỗng cà phê

- Gừng một nhánh nhỏ

Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu xay, đường.

Nước chấm: 1 muỗng chao + 1 muỗng canh đường + 1/4 muỗng canh bột ngọt + 1/2 muỗng ớt sa tế.

Cách làm dê hấp sả hấp dẫn:


- Thịt dê xắt mỏng, ướp với 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường bột ngọt, để khoảng 30 phút.

- Sả tách phần lá già, bào mỏng.

- Tía tô lặt lá, rửa sạch.

- Gừng gọt vỏ, xắt nhuyễn

- Lót sả bên dưới nồi, tiếp đó là lá tía tô, rải đều gừng xắt nhuyễn rồi xếp thịt dê lên. Trang trí với ớt sừng xắt lát dọc. 

Dê hấp sả ăn cùng lá tía tô còn lại và chao.

Xem thêm:






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share