Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

Hướng dẫn cách làm mì sốt đậu đen Hàn Quốc

Với món mì Hàn Quốc với sốt đậu đen với sốt đậu đen, món ăn nhanh được ưa thích tại Hàn và được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu ưa chuộng. Hôm nay Món ăn miền quê xin chia sẻ với bạn cách làm mì sốt đậu đen Hàn Quốc




Nguyên liệu làm mì sốt đậu đen Hàn Quốc cho 4 người ăn:


- 200g cải bắp

- 1 củ khoai tây

- 2 củ hành tây cỡ vừa

- 225g thịt lợn mông

- 1 cup sốt đậu đen (bạn cũng có thể tự làm sốt đậu đen hoặc dùng sốt đậu đen đóng hộp)

- 2 cup dầu thực vật

- 3 muỗng canh bột khoai tây hoặc bột khác

- 1/3 cup nước

- 975g mì Hàn Quốc

- 4 cup nước dùng thịt bò

Nguyên liệu trang trí tùy chọn:

- ½ quả dưa chuột

- 50g củ cải muối

- ¼ củ hành tây cỡ vừa

- 4 quả trứng

Cách làm mì sốt đậu đen Hàn Quốc:


Bước 1: Thái rau:

Bạn thái bắp cải, khoai tây, hành tây thành các lát, miếng mỏng.



Bước 2:

Thái hoặc nạo dưa chuột thành các sợi mỏng để trang trí.

Bước 3: Thái thịt lợn:

Bạn thái thịt vừa ăn, đừng bỏ phần mỡ đi nhé, nó sẽ làm cho nước sốt thơm ngậy hơn.




Bước 4:

Làm nóng dầu ăn trên chảo khoảng 5 phút rồi cho sốt đậu đen vào đun với tỉ lệ dầu và sốt đậu đen là 1:1. Sau đó nhớ gạn phần dầu đi nhé.


Bước 5: Nấu mì:

Nấu mì với nước sôi khoảng 10 phút cho đến khi chín, vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.





Bước 6: Xào thịt lợn:

Bạn xào chín thịt lợn với một chút dầu trên lửa vừa.


Bước 7:

Thêm hành tây và khoai tây vào chảo thịt đun thêm 5 phút. Sau đó thêm bắp cải vào đun cho đến khi chín.




Bước 8: Thêm sốt đậu đen vào trộn đều.

Đổ 4 cup nước dùng thịt bò vào và đậy vung lại, đun sôi. Nêm nếm độ mặn vừa phải nhé.


Bước 9: Làm hỗn hợp bột:

Trong một bát nhỏ, bạn trộn 3 muỗng canh bột với 1/3 cup nước lạnh (tỉ lệ khoảng 1:1.5) cho đến khi bột tan đều. Hãy sử dụng nước lạnh để trộn nhé.




Bước 10:

Thêm 4 muỗng canh hỗn hợp bột đã trộn vào chảo đang đun và khuấy liên tục cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt sệt.


Bước 11:

Cho mì vào bát, phủ nước sốt lên trên và trang trí với dưa chuột. Có thể thêm 1 quả trứng ốp lên trên, thêm một chút giấm với củ cải muối thái lát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Hàn Quốc với sốt đậu đen này nhé!


( Theo Crazykoreancooking)

Xem thêm:






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share