Chủ Nhật, 3 tháng 1, 2016

Cách làm phở cuốn thịt bò ngon khó cưỡng

Món phở cuốn thịt bò có vẻ cầu kì nhưng thực ra lại rất đơn giản và ít tốn thời gian đay là một trong những đặc sản của người Hà Nội. Hãy cùng chuẩn bị món ăn này cho những buổi tụ tập bạn bè, đồng nghiệp trong dịp đầu năm này nhé. Chúc các bạn thành công!




Chuẩn bị nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò cho 5 người ăn:


-              Bánh phở cuốn: 1 kg

-              Bún tươi: 400g

-              Thịt bò thăn: 400g

-              Hành tây: 1 củ

-              Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn

-              Rau thơm các loại: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, hung, xà lách

-              Gừng, chanh tỏi, ớt, hành khô

Cách làm phở cuốn thịt bò:


Sơ chế nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò:

- Rửa sạch rau sống, ngâm vào chậu nước sạch với một chút muối để khử trùng. Đợi khoảng 15 – 20 phút vớt ra để ráo

- Gừng tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ

- Hành tây bóc vỏ, thái sợi

- Hành khô bóc sạch, thái lát mỏng, phi vàng

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng

Ướp thịt với dầu ăn, muối, gừng, bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Các bước làm phở cuốn thịt bò:

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. khi tỏi có mùi thơm thì xào thịt bò cùng với hành tây. Các bạn để lửa to và đảo nhanh tay để thịt không bị ra nước nhé. Thịt bò chỉ cần xào tái là có thể bắt ra, đổ ra đĩa.




Bước 2: trải bánh phở lên đĩa, xếp xà lách xuống dưới, trải vài sợi bún, rau sống, thịt bò lên rồi cuốn chặt tay.




Bước 3; làm nước chấm phở: cho 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa giấm hoặc chanh, 5 thìa nước lọc, tỏi băm, ớt băm, khuấy đều lên.




Những lưu ý khi làm phở cuốn thịt bò:

- Khi ngâm rau sống không nên ngâm quá lâu sẽ làm rau bị nát

- Khi cuốn phở bạn xếp khéo léo và cuốn chặt tay để bánh phở gọn đẹp

Xem thêm:






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share