Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

Bữa cơm ngon miệng với măng xào lòng gà

Măng xào là món ăn ngon và rất đưa cơm tuy rất dễ làm nhưng chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Cùng học cách chế biến để thưởng thức cuối tuần bạn nhé.




Nguyên liệu cho món măng xào:


- 600g măng chua

- 2 bộ lòng gà

- Hành, mùi tàu (ngò gai), 1 củ hành khô

- Dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm món măng xào thơm ngon:


- Măng rửa sạch, luộc qua 1 nước rồi đổ bỏ, rửa lại 1 lần nữa và để ráo.

- Trong khi luộc măng bạn sơ chế lòng gà: bóp muối kĩ cho sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm. Hành, mùi tàu xắt khúc chừng 3cm. Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.

- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

- Đổ lòng gà vào đảo đều tay khoảng 3-4 phút ở lửa vừa, đến khi lòng gà chín thì lấy riêng ra đĩa.

- Tiếp tục làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào cùng 2 muỗng cafe hạt nêm. Măng cần xào kĩ mới thấm gia vị, ăn mới ngon. Bạn có thể đậy vung để vài phút rồi thi thoảng lại mở ra đảo măng cho đều nhé!

- Khi măng chín và thấm gia vị thì bạn đổ ngược lòng gà lại chảo măng, đảo đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Rắc hành và mùi tàu xắt nhỏ, đảo đều và tắt bếp.




0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share