Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2016

Mâm cỗ ngày Tết thêm đậm đà lạ miệng với món giò gà


Trong chủ đề ẩm thực ngày Tết, mình đã giới thiệu Cách làm giò gà tuyệt ngon cho mâm cỗ ngày tết. Ngày hôm nay sẽ là một sự mới lạ hơn nguyên liệu làm giò cũng được sáng tạo rất phong phú và hấp dẫn.




Nguyên liệu làm giò gà cho 3-4 người ăn:


- 800g thịt gà

- 1 chiếc tai lợn

- 1 lạng nấm hương

- 1 lạng mộc nhĩ

- Gừng

- Hạt tiêu, muối

Cách làm giò gà cho 3-4 người ăn:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm giò gà

- Gà lọc bỏ xương, rửa sạch, thái miếng nhỏ




- Tai lợn trần qua nước sôi, thái miếng nhỏ

- Nấm hương, mộc nhĩ đem ngâm cho nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ





- Gừng đập nhỏ

Bước 2: Các bước thực hiện làm giò gà

- Bạn dùng một chiếc chảo, cho một chút dầu ăn cho gừng vào, phi thơm gừng

- Bạn cho gà và tai lợn vào đảo đều, thêm một chút muối, đảo cho thịt săn lại

- Bạn thêm một chút nước, rồi cho nấm hương vào, đảo đều cho nước gà sánh lại




- Khi nước xào gần cạn bạn cho nốt mộc nhĩ vào, đảo đều tay. Khi nước xào cạn, rắc đều hạt tiêu vào và tắt bếp

- Cuối cùng bạn múc hỗn hợp gà vào khuôn làm giò, đợi đông lại thì thái miếng bày ra đĩa vậy là món giò hấp dẫn đã hoàn thành rồi.

Xem thêm:






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share