Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

Tương ớt cay ngon đậm đà cho ngày tết


Ngày Tết sắp đến, bạn muốn tự tay chuẩn bị những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình, ngay cả với tương ớt bạn cũng muốn tự làm. Nhưng không biết làm tương ớt có khó không? Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn cách làm tương ớt cay ngon đúng chuẩn cho ngày Tết với cách thực hiện vô cùng đơn giản.




Nguyên liệu làm tương ớt


- 500 g ớt

- 2 quả cà chua

- 50 g tỏi đã bóc vỏ

- Gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh giấm




Cách làm tương ớt


Đầu tiên, ớt mua về, bạn rửa sạch, loại bỏ phần cuống ớt, để ra đĩa. Cà chua luộc sơ với nước nóng khoảng 2 phút, sau đó lấy cà chua ra, cho ngay vào nước lạnh để bóc vỏ cà chua nhanh hơn, tiếp đó, cắt cà chua làm 4 phần và loại bỏ phần hạt bên trong, tỏi cắt nhỏ.

Bạn cho ớt vào nồi đặt lên bếp đun sôi tầm 2 phút thì vớt ớt ra, cho vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với cà chua, tỏi, một ít nước sạch. Xay xong, bạn lọc hỗn hợp bằng một chiếc rây để loại bỏ các hạt hay cặn thực phẩm.



Bạn cho ớt vào nồi đặt lên bếp điện từ hồng ngoại đun sôi tầm 2 phút thì vớt ớt ra, cho vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với cà chua, tỏi, một ít nước sạch. Xay xong, bạn lọc hỗn hợp bằng một chiếc rây để loại bỏ các hạt hay cặn thực phẩm.

Đổ chất lỏng vừa lọc được vào nồi và đun sôi với ngọn lửa nhỏ, thêm muối, đường, giấm, trộn đều hỗn hợp. Đun trong khoảng từ 15 – 20 phút đến khi tương ớt sánh, mịn thì có thể tắt bếp.

Khi tương ớt nguội, bạn có thể dùng ngay với các món ăn hấp dẫn mình đã nấu hoặc cho vào chai bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Khi tương ớt nguội, bạn có thể dùng ngay với các món ăn hấp dẫn mình đã nấu hoặc cho vào chai bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share