Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Cách chế biến món canh bóng giải nhiệt cho ngày Tết


Ngày Tết bạn ăn rất nhiều đồ chiên, rán khiến cơ thể trở nên nóng trong người sinh ra nhiệt miệng và những triệu chứng liên quan tới đường tiêu hóa. Dưới đây mình xin chia sẻ với các bạn Cách chế biến món canh bóng giải nhiệt cho ngày Tết




Nguyên liệu làm canh bóng thập cẩm cho 2-3 người ăn:


- Xương ống: 0,5 kg

- Bóng bì: 50gr

- Giò sống: 20gr

- Ức gà: 250gr

- Tim lợn: 150gr

- Nấm đông cô: 5 tai

- Cà rốt: ½ củ

- Xu hào: ½ củ

- Súp lơ trắng: 200gr

- Đậu hà lan: 50gr

- Gừng: 1 củ

- Tôm khô: 10gr

- Muối, tiêu, đường, hành lá, rượu trắng




Cách làm canh bóng thập cẩm cho 2-3 người ăn:


- Gừng cạo vỏ, nướng vàng, cho vào nồi cùng xương ống, 3 lít nước, ninh khoảng 1 tiếng lấy nước xương.

- Cà rốt, su hào bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa hoặc cắt miếng vừa ăn. Súp lơ, đậu hà lan rửa sạch. Bóng ngâm vào nước gạo cho trắng, rửa, chà sạch với gừng và rượu trắng cho bớt mùi. Giò sống ướp gia vị, vo một chút đặt vào giữa lòng nấm. Ức gà luộc chín, xé chỉ lấy thịt.




- Bắc nồi lên bếp hồng ngoại  cho 1 chút dầu ăn, tim lợn, thịt gà, bóng vào xào cho chín. Khi chín, thêm nước xương vào, khi nước sôi thả su hào, cà rốt, sú lơ, đậu hà lan vào đun tới khi rau chín mềm thì thả giò sống vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, giò chín thì tắt bếp.

Đổ ra bát, rắc chút hạt tiêu, rau mùi và thưởng thức vị thơm mát của bóng cùng rau canh nhé. Chúc cá bạn thành công với món canh bóng thập cẩm.

Xem thêm:





0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share