Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Lẩu thái thơm ngon cho ngày cuối tuần

Vào những ngày lạnh lạnh như hum nay thì ăn lẩu là ngon ... Hướng dẫn cách nấu lẩu cá ngon cho ngày cuối tuần ấm áp!

Cùng tham khảo cách làm lẩu Thái chua cay ở dưới đây:




Các nguyên liệu làm món lẩu Thái chua cay



- 6 con tôm sú

- 10 quả cà chua bi (cắt đôi)

- 6 - 8 cái nấm rơm

- Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

 Cách làm lẩu Thái chua cay hấp dẫn cuối tuần - 1

- Gia vị: 45g sốt Thái Tom Yum; 45g tương ớt Thái; 15ml nước mắm (các nguyên liệu Thái có thể mua ở siêu thị)



Cách làm món Turon chuối sốt.


Bước 1: Nấm rơm, cà chua rửa sạch, bổ đôi.


Bước 2: Sả đập dập rồi băm nhỏ.



Bước 3: Chuẩn bị nước dùng tôm: Tôm rửa sạch cho vào trong chảo có chút dầu xào qua sau đó thêm 500ml nước vào. Đun sôi rồi nấu thêm 20 phút nữa.


Bước 4: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi, sốt Thái Tom Yum, tương ớt Thái, lá chanh, ớt đỏ, vào xào.


Sau đó đổ nước dùng tôm vào cùng nước cốt chanh, nước mắm, riềng, sả và rau mùi.


Bước 5: Đun sôi nồi nước lẩu, thêm cà chua, nấm vào nấu thêm 10-15 phút.


Cuối cùng thêm tôm sú vào, nếu thêm 7-10 phút cho tôm sú chín. Đổ nồi nước lẩu Tháu chua cay ra nồi lẩu chuyên dụng rồi thưởng thức nhé!


Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh độ chua, cay sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share