Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

7 bước cơ bản cho món sườn kho củ cải

Sườn non kho củ cải trắng thơm ngon hấp dẫn với thịt lợn kho củ cải khô có vị béo ngậy của thịt kết hợp với vị dai dai giòn giòn của củ cải mang đến cho người ăn vô cùng ngon miệng. Hãy cùng trải nghiệm với 7 bước cơ bản cho món sườn kho củ cải này nhé !



Thịt sườn thấm mềm, củ cải trắng thấm gia vị dùng làm món mặn ăn với cơm rất ngon


Nguyên liệu cách làm sườn kho củ cải cho 3 người ăn:


- 400g sườn non

- 1 củ cải trắng vừa ăn

- Hành lá, hành khô, nước mắm, muối, đường

- Ớt bột (nếu bạn ăn cay).

Cách làm làm sườn kho củ cải cho 3 người ăn:


Bước 1:

- Sườn non chặt thành từng khúc vừa ăn.



Bước 2:

- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn

Bước 3:

- Chần sơ sườn non qua nước sôi, đổ nước chần đi, rửa lại cho thật sạch. Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng từ 20 – 30 phút, có tác dụng là khi kho sườn sẽ nhanh thấm gia vị. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.


Bước 4:

- Đun nóng hai thìa súp đường và ba thìa súp nước lọc, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, đổ hành khô vào phi thơm


Bước 5:

- Đổ sườn đã luộc sơ vào chảo, dùng đũa đảo đều đến khi đường bám đều ngoài bề mặt sườn.


Bước 6:

- Tiếp theo đổ củ cải vào đảo cùng, nêm gia vị ba thìa súp nước mắm, một thìa súp muối, châm vào ít nước luộc sườn, đun sôi, lửa nhỏ đậy kín nắp để sườn và củ cải thấm gia vị. Nếu bạn ăn cay cho vào ít ớt bột


Bước 7:

- Đun đến khi sườn và củ cải thấm đều gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào. Đảo đều, múc ra dĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

- Cuối cùng là bạn đợi sườn và củ cải ninh nhừ, mềm ngọt, màu đẹp mắt bạn cho ra đĩa là có thể ăn được rồi đó !




Xem thêm:






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share