Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2015

Tôm xào cay nóng cho ngày se lạnh

Tôm xào cay nóng món ăn này tuy giản dị trong cách làm và nguyên liệu nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn, đúng theo tiêu chuẩn ngon- bổ- rẻ mà các bà nội trợ Việt luôn hướng tới. 



Nhanh tay vào bếp cùng học cách làm tôm xào cay đơn giản nhất mà ngon tuyệt này nhé!


Nguyên liệu làm món tôm xào cay cho 4-5 người ăn:



- 450g tôm tươi

- 1/2 quả ớt chuông xanh

- 1-2 quả ớt xanh nhỏ

- 1 lọ Tabasco sauce

- 1 nửa thanh bơ

- Một ít muối và hạt tiêu

Cách làm món tôm xào cay cho 4-5 người ăn:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món tôm xào cay.


Rửa tôm với nước ấm

- Tôm tươi các bạn bóc hết vỏ đi, bỏ phần chỉ đen ở dọc sống lưng rồi rửa lại với nước ấm và để cho tôm thật khô.

- Ớt chuông xanh các bạn thái thành những hạt lựu nhỏ

- Ớt xanh các bạn thái thành những khoanh tròn nhỏ.

- Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm.

Bước 2: Các bước thực hiện món tôm xào cay.

- Đầu tiên các bạn bật bếp từ bắc một cái chảo lên bếp thường và mở lửa ở mức trung bình.

- Sau đó, các bạn cho bơ vào đun trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi bơ tan hết.



xào tôm

- Tiếp đến, các bạn cho tôm cùng với các nguyên liệu còn lại vào gồm ớt chuông, ớt xanh, sốt cay nóng, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

- Sau đó, các bạn tiến hành đảo thật đều hỗn hợp tôm.

- Thời gian nấu món ăn này sẽ mất khoảng 20 phút hoặc có thể hơn một chút. Trong quá trình xào tôm cay, các bạn không cần phải đảo tôm liên tục mà chỉ cần 3-5 phút đảo một lần là được.



Nêm nếm thêm gia vị vào tôm

- Khi phần nước đã cạn bớt thì các bạn hãy nếm thử để có thể điều chỉnh mùi vị của món ăn cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

- Cuối cùng, các bạn múc đồ ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Nguồn: Phương Nguyễn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Share