Nộm tai heo hoa chuối là món ăn rất giòn và mát, có vị chua ngọt vừa ăn, dùng làm món nhậu hay khai vị trong bữa cơm ngày hè đều rất thích hợp.
Nộm hoa chuối là món ăn đậm chất dân dã rất giòn và mát, có vị chua ngọt vừa ăn
Nguyên liệu làm nộm hoa chuối cho 4 người ăn:
- 1 cái tai heo
- 300g hoa chuối, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 200g giá đỗ
- Rau thơm, 2 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt
- 100g lạc khô, đường, giấm, bột canh
Cách làm nộm hoa chuối cho 4 người ăn:
Bước 1: Tai heo bóp muối, rửa sạch, đem luộc chín rồi vớt ngay ra nước đá để tai giòn và không bị thâm, sau đó để ráo nước, đem thái mỏng.
Bước 2: Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước có pha vài giọt giấm cho trắng, cà rốt bào sợi nhỏ. Rau thơm nhặt rửa sạch, giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
Bước 3: Rau thơm nhặt rửa sạch, giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
Bước 4: Dưa chuột cắt khúc 3-5cm rồi thái theo chiều dọc hoặc thái vát, lạc rang giã dập.
Bước 5: Pha nước chua ngọt để trộn nộm: vắt 1 quả chanh, bỏ hạt rồi từ từ cho đường vào đến khi nếm thấy độ chua ngọt vừa ăn thì cho tỏi ớt băm nhỏ vào, khuấy đều cho các gia vị hòa trộn với nhau.
Cho tất cả hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, tai heo vào cùng giá, đổ hỗn hợp chua ngọt pha bên trên vào, thêm bột canh vừa ăn rồi nhẹ tay bóp thật kỹ, để thêm 30 phút cho ngấm gia vị, khi nào chuẩn bị ăn thì mới trộn thêm rau thơm vào nữa là xong.
Chúc các bạn thành công với Cách làm nộm hoa chuối đơn giản ngon tuyệt
Nguồn : Sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét